Hòa mình với thiên nhiên – Mưa Sapa

Mưa sapa – Mưa như một thói quen của vùng trời sapa. Mưa gần như liên tục quanh năm ngày tháng. Đến sapa là đến với những cơn mua to có, nhỏ có, bão cũng có luôn.

Nếu bạn là một du khách kém may mắn đến thăm Sapa vào một cơn mưa bão hay một tuần sau mưa thì bạn thuộc số đông rồi đấy! Trời mưa không ngớt vào ngày đi khám phá đầu tiên của chúng tôi. Những con đường mòn lầy lội làm hầu hết mọi người đều trượt ngã ít nhất một vài lần. Những cú ngã đã gửi kha khá bùn lên đồ đạc của tôi làm kỷ niệm.

Lường trước việc này, những cửa hàng trong làng bán mọi thứ đồ chống trượt cho tất cả mọi loại địa hình. Người bán hàng là những người phụ nữ rất tinh ranh khi mua bán, đặc biệt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì những vật dụng cần thiết đều bị làm giá. Một chiếc áo mưa tái sử dụng có đường may kép và một đôi ủng đi mưa là những vị cứu tinh dù chỉ trong hai ngày.

Đừng bỏ qua homestay

Mọi du khách dù trong hay ngoại nước thăm Sapa của vietnam đều nên ở homestay, không những để trải nghiệm cuộc sống với một gia đình bản địa mà còn để đi sâu hơn vào nơi thôn dã, thăm thú những chốn đẹp đẽ nhất của vùng đất. Càng xa làng phong cảnh càng phô bày vẻ đẹp của mình và homestay sẽ cho bạn cơ hội ngắm những cảnh đẹp ấy.

Hầu hết những căn nhà homestay là một phòng ngủ khang trang được xây thêm vào ngôi nhà chính. Người ta bảo chỉ những ai ở homestay hai đêm mới thấy được căn nhà truyền thống vào đêm thứ hai. Nhưng sau 6 tiếng trải nghiệm, thứ cơ thể mệt nhừ mong mỏi nhất là một trận tắm nước nóng dễ chịu cùng những tiện nghi thông thường.

Trong toàn bộ hay một quãng hành trình, tất cả những người trải nghiệm đều bị một vài người trong làng bám theo với hi vọng bán được gì đó khi đến làng. Những phụ nữ địa phương này trở thành những trợ thủ đắc lực khi họ chỉ những con đường nên đi, nắm tay chúng tôi và “cứu” rất nhiều những cú ngã tiềm năng.

Nói chung, mưa sapa là một thời điểm tuyệt vời để cuốc bộ dưới một trận mưa khủng khiếp nhất cùng mọi tình trạng lầy lội bùn sình bạn có thể tưởng tượng ra. Tuy nhiên về phần mình, tôi ước rằng có thể biết trước chuyến đi sẽ “ghê gớm” thế nào để chuẩn bị đầy đủ hơn và tiết kiệm vài bộ áo quần giờ đã thành giẻ lau vì bùn. Đừng vì nghe dự báo thời tiết ở sapa sẽ mưa mà mọi người lại trì hoãn cuộc vui chơi lại. Ngược lại hãy chuẩn bị tốt tất cả đồ đạc đảm bảo mọi cuộc vui chơi diễn ra bình thường. Bạn sẽ có trải nghiệm chưa đâu tìm thấy được!

>> Xem thêm ho chi minh mausoleum