HLV Miura chỉ ra 4 cầu thủ gần như chắc suất sang Qatar

Trong số bốn cái tên HLV Miura nhắc đến, có tới hai cầu thủ đang khoác áo CLB HAGL.

Trưa nay 16/12 đã diễn ra cuộc họp báo trước trận giao hữu giữa

xem xsmn mới trong ngày

. Về phía đội chủ nhà, có sự góp mặt của HLV trưởng Miura và cầu thủ Công Phượng.

U23 Việt Nam, HLV Miura, U23 Việt Nam, U23 Việt Nam vs Cerezo Osaka, HAGL, Công Phượng, Văn Toàn, Hữu Dũng, Duy Mạnha
HLV Miura đã có bộ khung cho trận đấu ngày mai

 

Cerezo Osaka mang 16 cầu thủ sang Việt Nam có tuổi đời đa phần dưới 20 tuổi, đánh giá về điều này, HLV Miura cho rằng đó là một cơ hội tốt cho các cầu thủ U23 Việt Nam: “Cerezo Osaka mang đội hình rất trẻ sang Việt Nam và đây là một điều tốt. Bởi vì các cầu thủ trẻ thường thi đấu rất nhiệt huyết và hết mình, điều này sẽ tốt cho các cầu thủ U23 Việt Nam. Họ sẽ được làm quen với thông tin mạnh mẽ  trước khi đá với những đối thủ mạnh ở VCK U23 châu Á”.

Với tiền đạo Công Phượng, anh chia sẻ: “Được thi đấu với đội bóng với nhiều cầu thủ cùng trang lứa là điều rất tốt. Các cầu thủ Nhật Bản có trình độ cao hơn chúng ta vì thế được thi đấu và cọ xát với họ là rất bổ ích cho các cầu thủ U23 Việt Nam”.

Nhân việc nói về bộ khung sẽ thi đấu trong ngày mai, HLV Miura cũng nêu ra bốn cái tên rất đáng chú ý. Đây cũng là những cầu thủ nếu không bị dính chấn thương thì cơ hội sang Qatar là rất lớn. Ông nói: “Tôi đã có trong tay bộ khung sẽ thi đấu trong trận ngày mai và đến lúc này tôi cũng chỉ có 16 cầu thủ có thể thi đấu. Hai trận đấu giao hữu đã qua giúp tôi có cái nhìn tổng quát hơn về các cầu thủ.

xem ket qua xsmb trực tiếp

cùng chot so xổ số miền bắc hôm nay

Những cầu thủ đã thi đấu ở vòng loại U23 châu Á và SEA Games sẽ là những nhân tố quan trọng của đội tuyển. Họ đã quen với cách làm việc của tôi cũng như cách thi đấu trên tuyển. Chẳng hạn như Công Phượng, Văn Toàn, Hữu Dũng hay Duy Mạnh”.

Nói về những phản ứng của NHM sau hai trận đấu có phần nhạt nhòa, thiếu đường nét trước JFL, ông thừa nhận không quá quan tâm mà chỉ muốn làm tốt công việc của mình. “Hai trận đã qua U23 Việt Nam đã chơi không tốt, đặc biệt là trận đầu tiên chúng ta đã thua 0-4. Nhưng đến trận thứ hai các cầu thủ chúng tôi đã quen và thi đấu tiến bộ hơn. Theo quan điểm của tôi, thà thua đội bóng mạnh còn hơn thắng những đội bóng yếu. Trận thua sẽ giúp chúng ta nhìn ra nhiều khiếm khuyết và từ đó hoàn thiện mình hơn.

Tôi không biết nhiều tiếng Việt nên không biết báo chí nhận định thế nào, nhưng chúng tôi vẫn đang trong quá trình thử nghiệm để tìm ra những nhân tố tốt nhất”.

Về phần HLV của CLB Cerezo Osaka, ông Kazuhiro Murata giải thích việc mang nhiều cầu thủ trẻ sang Việt Nam: “Năm sau chúng tôi sẽ lập ra đội U23 và những cầu thủ chúng tôi mang sang VN lần này 2/3 là thuộc đội U23 sắp lập. Chỉ có vài cầu thủ là thi đấu trong đội Cerezo Osaka tại J-League 2”.

Đánh giá về trận đấu ngày mai, ông cho hay: “Cầu thủ U23 Việt Nam có năng lực rất cao, vì thế trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn cho chúng tôi”.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và Cerezo Osaka sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 17/12 và được trực tiếp trên kênh VTV6.