Hàng loạt ATM nghỉ Tết sớm

Thời điểm cận Tết nhu cầu withdraw của người dân lên cao, tuy nhiên hàng loạt máy ATM đang trong tình trạng đóng cửa báo hỏng.

Bạn đã có tên miền cho mình chưa? Hãy sing up ten mien giá rẻ tại đây nhé

Trường hợp ATM báo hỏng xuất hiện ở rất nhiều ngân hàng, đặc biệt tại những vị trí tập trung nhiều máy withdraw từ 2 – 3 máy trở lên, sẽ có một máy báo hỏng.

Cá biệt như trường hợp tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank số 211 Trung Kính, cả hai chiếc máy ATM tại đây đều hiện dòng chữ “Máy ATM tạm thời ngừng phục vụ”. Khi vừa bước chân vào gửi xe, bảo vệ của ngân hàng đã hỏi khách hàng vào withdraw ATM hay giao dịch trong ngân hàng. Nếu là withdraw, bảo vệ sẽ thông báo ngay máy hỏng và mời khách hàng di chuyển đến địa điểm khác.

Hàng loạt ATM nghỉ Tết sớm
2 máy ATM hỏng tại chi nhánh Vietcombank 211 Trung Kính

Cách đó không xa là vị trí đặt 2 cây ATM của ngân hàng Vietinbank. Tuy nhiên chỉ một cây trong đó còn sử dụng được. Nhiều người phải xếp hàng chờ đợi nhau.

Anh Thành – nhân viên văn phòng cho biết: “Mình dùng thẻ Vietcombank, nhưng nhu cầu cần tiền gấp nên đành phải rút ở cây ATM của Vietinbank. Cây ATM hỏng nhưng không hiện thông báo lên màn hình, khi mình đưa thẻ vào giao dịch withdraw mới báo cây không trả được tiền do lỗi thiết bị. Trong khi đó mình vẫn bị Vietcombank trừ phí truy vấn tài khoản 550 đồng.”

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

Anh Thành nhẩm tính, riêng buổi sáng nay anh đã mất hơn 5.000 đồng chỉ cho phí truy vấn tài khoản vì “sờ vào cây nào cũng báo hỏng”.

Một số điểm withdraw ATM của VPBank, BIDV, Techcombank trên đường Nguyễn Ngọc Vũ, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng cũng trong tình trạng tương tự khi liên tiếp báo thiết bị hỏng.

Hàng loạt ATM nghỉ Tết sớm
Lỗi thiết bị hiển thị trên màn hình của ATM VietinBank

Có thói quen dùng thẻ đã lâu, nhưng anh Công tỏ ra bức xúc khi những dịp cận Tết năm nào cũng vậy, rút được vài trăm đến một triệu ra để tiêu cũng khó. Tối ngày 31/1, chỉ để rút 1 triệu đồng đi liên hoan tất niên mà anh phải đội mưa đi tất cả các cây ATM trên đường Hoàng Quốc Việt mới có thể rút được vì đa số các cây đều báo hỏng.

Chị Nguyễn Thu Hà (nhân viên văn phòng, Hà Nội) cho biết: “Ngày bình thường thì chẳng cái máy nào báo hỏng cả, đến dịp cuối năm lương thưởng trả qua thẻ, không withdraw thì lấy gì để sắm Tết. Thế nhưng mất cả buổi chiều mà không rút nổi tiền. Cây nào mà còn hoạt động thì người dân đứng kín vỉa hè để chờ đến lượt mình”.

Hàng loạt ATM nghỉ Tết sớm
Một trong hai cây ATM báo hỏng, người dân ngao ngán xếp hàng chờ đợi

Anh Lê Việt Dũng (quê Lào Cai) chia sẻ, kinh nghiệm của anh là không nên đến những khu vực nội thành để withdraw, thay vào đó đi xa hơn đến địa bàn một số đường gần ngoại thành, ở đó nhu cầu withdraw thấp hơn, các cây chắc chắn còn tiền và vẫn còn hoạt động.

“Theo mình nghĩ thì không phải cây ATM hỏng, mà đơn giản là cây hết tiền thôi, ngân hàng không đưa kịp lượng tiền mới vào nên cài đặt máy báo hỏng. Bởi bây giờ máy báo hết tiền là ngân hàng sẽ bị phạt” – anh Dũng cho biết.

Bạn đã có Hosting chưa? Đặt mua hosting giá rẻ và chất lượng cao tại đây nhé

Từ ngày 12/12 vừa qua, Nghị định 96/2014/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, trong đó có nhiều quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoạt động ATM. Theo Điều 28 Nghị định 96, trong trường hợp ngân hàng “không giám sát mức tồn quỹ tại máy giao dịch tự động, không đảm bảo máy giao dịch tự động phải có tiền để đáp ứng nhu cầu withdraw của khách hàng theo quy định” sẽ bị áp dụng mức phạt từ 10-15 triệu đồng.