Guardiola nên “chọn mặt gửi vàng” và tin tưởng vào Coman

sau màn trình diễn rực sáng trong trận Bayern đại thắng Bremen với Livescore cách biệt 5-0 cuối tuần qua, Kingsley Coman xứng đáng được HLV Pep Guardiola trao lòng tin trong trận Hùm xám tiếp Juventus vào đêm mai.

Guardiola nên “chọn mặt gửi vàng” và tin tưởng vào Coman

Coman đã 3 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công ở trận này. Theo các chuyên gia the thao thì anh trở thành ngôi sao đầu tiên của Bayern có ít nhất 3 đường kiến tạo thành bàn trong 1 trận ở Bundesliga kể từ thành tích tương tự của Franck Ribery hồi tháng 10/2012. Dù không trực tiếp lập công nhưng Coman vẫn được trang Whoscored.com chấm điểm tối đa 10/10 ở trận này.

Nhìn rộng ra 3 tình huống dọn cỗ kể trên đã là tình huống kiến tạo thành bàn thứ 8, 9 và 10 ở mùa này (tính trên tất cả các mặt trận) của Coman. Chưa kể, anh còn ghi 5 bàn. Đó quả là phong độ tuyệt vời với một cầu thủ mới 19 tuổi.

Trong bối cảnh Douglas Costa có dấu hiệu chững lại, không còn bùng nổ như ở giai đoạn lượt đi còn Franck Ribery dù vẫn chứng tỏ đẳng cấp của mình song chưa có được thể lực tốt nhất, Coman chính là thứ vũ khí tấn công lợi hại mà Guardiola không thể bỏ qua. Tốc độ chóng mặt, kỹ thuật lắt léo cùng những đường chuyền “như có mắt” của Coman càng đáng tính đến trước hàng thủ “có tuổi” của Juve.

Vấn đề chỉ còn là Guardiola có dũng cảm tung Coman vào đội hình xuất phát hay vẫn dùng anh như con bài tẩy trên băng ghế dự bị. Và liệu một cầu thủ mới 19 tuổi như Coman đã đủ “cứng” để đối đầu các đồng đội cũ bên Juve? “Tôi nóng lòng giáp mặt Juve. Song quyền quyết định vẫn phụ thuộc vào HLV của chúng tôi”, Coman bình thản cho biết.