“Gói kẹo lạ” trong va ly chồng và sự thật đắng cay

Sau khi thấy con trai cầm gói “kẹo” trên tay con trai, tôi choáng váng không tin nổi vào mắt mình nữa.

Vợ chồng tôi kết hôn được 4 năm,kết quả câu truyen tinh yeu tươi đẹp là có một con trai vừa tròn 3 tuổi. Cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi cũng bình lặng như nhiều gia đình khác.

Chồng tôi công tác trong ngành xây dựng, còn tôi là giáo viên cấp 3. Chúng tôi có gần 1 năm yêu đương, tìm hiểu trước khi tiến đến hôn nhân.

tam su gia dinh về cuộc sống vợ chồng tôi rất ít xảy ra cãi vã. Bởi tôi là người tính ôn hòa, dù chồng có nóng nảy thế nào, tôi cũng không đấu khẩu lại, chính vì thế, dù có chuyện gì xảy ra, chúng tôi cũng luôn giữ được thái độ bình tĩnh với nhau.

Trước khi lấy tôi, chồng tôi là người khá trang trải tình trường. Anh nổi tiếng chơi bời trong khu tôi sống, thấy bảo anh cũng đưa mấy cô về ra mắt nhưng mẹ anh không đồng ý nên chia tay. Đến khi yêu tôi, mẹ anh quý tôi lắm, còn bảo thích tôi vì tôi có nết, nhìn tướng tôi lại “mắn đẻ”, rất hợp ý bà.

Đúng là tôi cao to, nhưng so với chồng thì có phần kém sắc hơn. Chồng tôi to cao, đẹp trai, trắng trẻo. Còn tôi da ngăm đen, lại có tàn nhang nên trông già hơn chồng. Nhất là từ khi sinh con, tôi càng lệch so với chồng. Nhiều khi đi với chồng, tôi cảm tưởng mình hơn anh 5 tuổi chứ không phải chồng hơn tôi.

Cũng may là chồng tôi khá yêu chiều vợ con, đặc biệt là con trai, 2 bố con quấn nhau lắm, thằng bé lại giống bố như đúc khiến anh càng yêu thương và muốn bảo vệ hanh phuc gia dinh.

Do đặc thù công việc nên chồng tôi rất hay phải đi công tác. Có lần đi đến cả tuần trời, vì công trình ở đâu, anh phải đến đấy.

goi-keo-la-trong-va-ly-chong-va-su-that-dang-cay-1
 Ảnh minh họa

Một lần, chồng tôi trở về nhà sau chuyến công tác kéo dài 3 ngày. Nhìn chồng vất vả, tôi thấy thương lắm. Vội chuẩn bị nước tắm cho chồng, sau đó xuống bếp làm chút đồ ăn nhẹ cho anh. Trong khi tôi đang lúi húi nấu ăn thì con trai chạy từ trên tầng xuống. Tay cầm thứ gì đó, liên mồm gọi: “Mẹ ơi, bóc kẹo cho con ăn”. Tôi hỏi: “Con lấy ở đâu đấy?”, “Ở trong túi quần áo của bố mẹ ạ” – thằng bé vô tư nói.

Tôi dừng tay, trong đầu vừa nghĩ sao lần này chồng tôi chu đáo thế, đi công tác còn mua kẹo cho con. Thế nhưng, khi vừa đón tay con, tôi choáng váng khi nhận ra, đấy không phải kẹo mà là 1 chiếc bao cao su chưa dùng.

Tôi sốc nặng, vợ chồng tôi trước giờ không hề dùng đến thứ này. Chồng tôi đi công tác sao phải mang thứ này đi. Chẳng lẽ, anh tranh thủ vụng trộm sao. Bao câu hỏi như tơ vò quay mòng mòng trong đầu tôi. Cảm giác bàng hoàng khiến tôi chóng mặt, chân tay bỗng dưng run lẩy bẩy.

“Mẹ bóc cho con đi”, tiếng con trai phá tan sự bàng hoàng của tôi khi đó. Tôi vội cất chiếc bao cao su vào túi rồi nói: “Đây không phải kẹo đâu, là thuốc đắng đấy con. Để lát mẹ lấy kẹo cho con ăn nhé”. Thằng bé nghe thế thì vui vẻ vâng dạ, rồi chạy đi chơi.

Chỉ còn lại tôi với nỗi hoang mang vô cùng. Chắc chắn chồng tôi ngoại tình rồi. Tôi có nên hỏi thẳng anh không, nhỡ anh chối thì sao, anh lại bảo tôi không tin tưởng chồng. Tôi nên làm gì lúc này đây? Xin cho tôi lời khuyên.