Giải pháp đẩy lùi hiện tượng tóc bạc sớm

Với cuộc sống hiện đại, nhịp độ và áp lực công việc ngày càng tăng khiến cho cơ thể mỗi người trở nên căng thẳng. Bên cạnh đó, sự phát triển của nhiều loại mỹ phẩm, nhất là những mỹ phẩm tạo kiểu dáng cho mái tóc đã tác động không nhỏ đến sức khỏe và vẻ đẹp của sợi tóc. theo báo phụ nữ


Hiện tượng thường gặp nhất là sự chuyển đổi màu tóc từ đen sang trắng, đây là dấu hiệu của sự lão hóa từ bên trong của sợi tóc. Vì vậy, muốn khắc phục hiện tượng này, biện pháp tối ưu cho bạn là hãy kịp thời cung cấp những thành phần bị hao tổn cho sợi tóc, giúp chúng có được vẻ đẹp tự nhiên.

Xem thêm: Các kiểu tóc ngang vai đẹp.

 4 giải pháp đẩy lùi hiện tượng tóc bạc sớm - 1

Tóc bạc sớm biểu hiện của sự lão hóa

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc có 4 biện pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên để khắc phục hiện tượng tóc bạc sớm.

1. Ủ tóc với lá cà ri

Hái một nắm lá cà ri rửa sạch và cho vào nồi, đổ nước đầy nồi và đun sôi để tạo thành nồi nước cà ri. Bổ sung thêm một ít dầu dừa và đun cho các thành phần hòa lẫn với nhau

Xem thêm: Các kiểu toc ngan đẹp nữ tính.

Tắt bếp đặt nồi nước xuống và để nguội. Sử dụng nước này để ủ lên mái tóc với một chiếc mũ tắm 15 phút. Xả sạch lại với nước cà ri và nước lạnh, thấm khô với khăn mềm. Thường xuyên sử dụng biện pháp này, màu tóc của bạn sẽ được cải thiện tích cực.

 4 giải pháp đẩy lùi hiện tượng tóc bạc sớm - 2

Lá cà ri

2. Quả Amla

Quả Amla là một trong những loại trái cây được những phụ nữ người Ấn Độ yêu chuộng trong các bước làm đẹp đối với mái tóc.

Có nhiều cách để sử dụng loại trái cây này cho vẻ đẹp của mái tóc. Với cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà rất đơn giản giúp bạn có loại dầu dưỡng tóc rất tốt mà an toàn.

Trước hết, bạn có thể ép trái cây thành nước sinh tố để thưởng thức. Cách khác là nghiền nhỏ thành mặt nạ để áp dụng lên mái tóc và ủ trong 15 phút. Ngoài ra, để tiện lợi hơn, bạn có thể mua một lọ dầu Amla để mát xa da đầu giúp sợi tóc phát triển.

  4 giải pháp đẩy lùi hiện tượng tóc bạc sớm - 3

Quả Amla giúp mái tóc có được màu đen tự nhiên của mái tóc

3. Gội đầu với nước trà đen

Trà đen là một trong những loại trà có nhiều chất chống oxy hóa giúp sợi tóc bảo vệ lớp biểu bì và chân tóc. Vì vậy, sử dụng nước trà đen cũng là cách giúp mái tóc bảo vệ khỏi sự chuyển màu.

Đun sôi nước và trà khoảng 10 phút sau đó tắt bếp để nguội. Sử dụng nước trà đen để gội đầu và  ủ tóc rồi xả sạch sau 30 phút. Thực hiện cách này thường xuyên sẽ giúp mái tóc của bạn trả lại màu tự nhiên.

 4 giải pháp đẩy lùi hiện tượng tóc bạc sớm - 4

Nước trà đen là nguyên liệu tự nhiên ngăn chặn hiện tượng tóc bạc sớm

4. Hạt cà ri

Hạt cà ri cũng là một trong những loại thực phẩm được đưa và danh sách làm nguồn nguyên liệu chăm sóc cho vẻ đẹp của mái tóc. Những thành phần chống lão hóa của hạt cà ri có tính năng đặc trị ngăn chặn sự đổi màu tóc.

Nghiền nhỏ hạt cà ri và chế thêm chút dầu dừa nóng và nước lọc để tạo thành một hỗn hợp nhuyễn. Áp dụng hỗn hợp trên lên mái tóc và ủ trong 1 giờ, sau đó xả sạch với nước. Ngoài ra, lựa chọn hạt cà ri để làm chất gia vị cho các món ăn cũng là cách ngăn chặn hiệu quả đối với hiện tượng tóc bạc sớm.

 4 giải pháp đẩy lùi hiện tượng tóc bạc sớm - 5

Hạt cà ri