Gareth Bale vô hại cùng vị trí mới

Một thống kê trên báo ket qua bong da hom nay  chỉ ra ngôi sao Gareth Balekhó có thể chơi tốt trong vai trò của nhà tổ chức ở Real Madrid.

Gareth Bale vô hại cùng vị trí mới. Ảnh: Internet.
Gareth Bale vô hại cùng vị trí mới. Ảnh: Internet.

Quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang gần kết thúc. Họ chỉ còn một trận giao hữu nữa gặp Galatasaray diễn ra vào tuần sau sẽ bước vào vòng đấu khai mạc La Liga.  Xem thêm thông tin lich thi dau bong da anh. Cùng với những gì HLV Rafael Benitez áp dụng gần đây, nhiều khả năng vị trí của Gareth Bale sẽ không thay đổi, tức một nhà tổ chức, kiêm cầm trịch lối chơi.

Gareth Bale cũng tỏ ra hợp tác với vị chiến lược gia người Tây Ban Nha khi cho biết rất hài lòng với cách sắp xếp đội hình của ông thầy. Tính đến thời điểm hiện tại của những trận giao hữu tiền mùa giải, Gareth Bale chơi 389 phút trong 6 trận, trung bình 64 phút/trận. Những gì ngôi sao 26 tuổi để lại gói ghém trong một bàn thắng cùng pha dọn cỗ cho đồng đội lập công và chấm hết.

Lúc này, câu hỏi liệu Gareth Bale có phát huy được sự hiệu quả khi được giao nhiệm vụ mới rất được người hâm mộ quan tâm. Benitez không phải tay mơ trong làng huấn luyện nên ông có lý riêng của mình. Để thành công ở Real Madrid, nhà cầm quân này cần thực hiện một sự thay đổi triệt để và chuyển hóa Gareth Bale từ chuyên gia chạy cánh thành cầu thủ tổ chức là chiêu bài được Benitez thực hiện.

Nhưng có khi nào Benitez đã chọn lầm người? Báo bang xep hang ngoai hang anh chỉ ra Gareth Bale trong vai trò mới không có nhiều không gian để thực hiện những cú nãi đại bác vốn là một trong những điểm mạnh của cầu thủ này. Theo đó, cựu sao Tottenham chỉ tung ra được 15 cú sút, trong đó có 5 pha bóng đi trúng đích, suốt 6 trận giao hữu vừa qua. Dựa trên 389 phút đã đấu, thì trung bình phải mất 26 phút Bale mới có một cú sút.

Rõ ràng, vị trí mới khiến Gareth Bale không còn là chính anh, mẫu cầu thủ có những pha bứt tốc và dứt điểm trái phá. Gặp AS Roma, cầu thủ này chơi 55 phút, thực hiện 1 cú sút trúng đích và 2 cú sút ra ngoài. Trước Inter Milan, Bale tung ra một pha kiến tạo cho đồng đội. Gặp Manchester City, Bale chơi 68 phút và có 1 cú sút ra ngoài. Đụng Milan, cầu thủ này đá 70 phút, sút 1 cú trúng đích và 2 cú ra ngoài.

Những thống kê trên cho thấy Gareth Bale đang tỏ ra vô hại với vị trí mới. Benitez đã làm đúng khi đưa cậu học trò vào trung tâm sơ đồ như những gì anh thi đấu ở tuyển Xứ Wales, nơi cựu sao Tottenham thi đấu rất tốt khi ghi được nhiều bàn thắng. Nhưng với màn trình diễn kể trên, người hâm mộ tin đã tới lúc Benitez nên trao vai trò cầm trịch cho James Rodriguez hoặc Isco thì tốt hơn.