Flores có thể chiến thằng Huỳnh Tuấn Kiệt hay không

Theo thông tin từ trang lichthidau hom nay chưởng môn phái Đông Đô Trần Việt và chưởng môn Trúc Lâm Thái Hư Đỗ Nguyên Tùng khẳng định chẳng có quy định nào ngăn cản Huỳnh Tuấn Kiệt giao đấu môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh Flores.
Trước những lời thách đấu từ chuẩn võ sư Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh, phía Nam Huỳnh Đạo cuối cùng đã phải chính thức ra mặt. Đại diện môn phái này khẳng định chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của họ sẽ chỉ giao đấu với chưởng môn của Flores là Đại sư Nam Anh. Còn nếu Flores vẫn muốn giao lưu, Nam Huỳnh Đạo sẽ cử các võ sĩ ưu tú ra tiếp chiêu.

Lập luận của Nam Huỳnh Đạo đã vấp phải sự phản ứng dữ dội trong võ giới Việt Nam. Chưởng môn Trần Việt của phái Đông Đô, người đồng thời là Thư ký Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam, khẳng định: “Không có quy định nào như thế cả. Không có luật nào quy định chưởng môn chỉ đấu với chưởng môn. Bởi chưởng môn chỉ là một danh hiệu nội bộ các võ phái tự phong. Đây không phải một chức danh nhà nước quy định”.
Để có được buổi gặp gỡ có ý nghĩa như tinh thần nêu trên tôi yêu cầu Võ sư Pierre Francois Flores viết thư xin lỗi công khai trên truyền thông cá nhân tôi, hàng vạn môn sinh Nam Huỳnh Đạo trong nước và quốc tế thuộc nhiều tầng lớp và Cộng đồng Võ thuật Việt Nam vì những thông tin sai lệch thời gian qua. Đây là điều kiện cần và đủ để tôi và mọi người thấy Võ sư Pierre Francois Flores đạt được Hòa Khí của Võ Đạo …”.
Ngoài thiện ý với phía Đại võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, để cuộc tái đấu được mong chờ có thể diễn ra, cần có sự đồng ý của cơ quan quản lý.
Tin cho hay, sau hai trận tỉ thí ở Hà Nội, cao thủ Vịnh Xuân từ Canada đã thăm hỏi hai võ sư mà ông đánh bại. Một số hình ảnh trên truyền thông cho biết, ông đã tới nhà riêng thăm võ sư Đoàn Bảo Châu, hai bên đã trao tặng các kỷ vật cho nhau trong ‘tình thân ái’.
Còn ngay sau khi đánh thắng võ sư Trần Lê Hoài Linh, ông Flores nói: “Ông ấy rất mạnh mẽ” và “hôm nay tôi có một người anh em mới.”