Enrique khuyến khích học trò ‘trêu ngươi’ đối thủ

HLV Enrique thừa nhận ông chưa bao giờ có ý định ngăn cả Neymar ‘trêu ngươi’ đối thủ bằng kỹ thuật thượng thừa của mình. 

Neymar hiện tại được đánh giá là một trong những cầu thủ có kỹ thuật tốt nhất thế giới hiện nay. Trong các trận đấu của mình, ngôi sao người Brazil này cũng không ít lần thể hiện điều đó trước mặt đối thủ, và khiến không ít người phải nổi nóng.

Cụ thể như trường hợp của các cầu thủ Athletic Bilbao, họ từng nổi nóng và suýt đánh Neymar vì bị cầu thủ gắp bóng qua người một cách rất thiếu tôn trọng.

Bản thân HLV Enrique việc Neymar phô diễn kỹ thuật của mình khi đang thi đấu là hành động không phù hợp với văn hóa bóng đá TBN tuy nhiên, ông vẫn dành sự ủng hộ cho cậu học trò của mình.

Enrique khuyến khích Neymar ‘trêu ngươi’ đối thủ.

“Tôi đã nói với Neymar là cậu ấy hãy tiếp tục thể hiện tài năng của mình. Không ai có quyền chỉ trích cậu ấy. Hành động đó không hề khiêu khích ai cả, đó là 1 kỹ thuật bóng đá để qua người. Nếu như ai đó phạm lỗi hoặc làm cậu ấy bị thương, trọng tài sẽ phải can thiệp.”

“Đó là bóng đá, dù bạn có thích hay không thì vẫn phải thừa nhận Neymar. Cậu ấy phải tập luyện rất nhiều để làm được như vậy. Nó không hề phạm luật và dĩ nhiên không một BTC nào cấm các cầu thủ gắp bóng cả.”

“Các hậu vệ có quyền ngăn cản pha bóng nhưng nếu họ phạm lỗi họ phải nhận thẻ phạt. Tất nhiên không 1 hậu vệ nào muốn bị qua người kiểu đó, tôi hiểu, nhưng không có nghĩa là bạn có thể chỉ trích Neymar”