Du lịch Cà Mau có gì đặc sắc

Dulichngay.net –  Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau nằm ở xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, cách thành phố Cà Mau hơn 100 km. Đây là mảnh đất nhô ra phía biển Đông ở cực Nam của Tổ quốc, vị trí này có ý nghĩa vô cùng thiêng game đối với dân tộc ta. Để đến được Đất Mũi, bạn có thể ra bên tàu cao tốc ở phường 7, thành phố Cà Mau, mua vé tàu đi thẳng ra Rạch Tàu.
Thời gian đi ra Đất Mũi khoảng 3 tiếng một lượt, vì vậy, từ thành phố Cà Mau, bạn nên xuất phát vào buổi sáng sớm. Tàu sẽ dừng lại tại chợ Đất Mũi, cách mốc tọa độ Đất Mũi khoảng 3-4km.
Đặc sản nên mua về làm quà
Trước khi rời khỏi Cà Mau, du khách đừng quên mua những loại đặc sản thơm ngon về làm quà cho bạn bè và người thân. Cua Cà Mau và ba khía Rạch Gốc nổi tiếng tươi ngon, thịt ngọt; vì vậy nếu muốn mua sống du khách có thể nói người bán bỏ vào thùng nhỏ, dưới là lớp mùn cưa và đậy khăn mỏng thấm nước lên trên, khi về tới nhà đem nấu rất ngon. Ngoài ra, mật ong rừng rừng U Minh Hạ cũng là đặc sản quý hiếm mà du khách nên mua làm quà với màu vàng cam

du-lich-ca-mau
Đầm Thị Tường
Đầm Thị Tường là một cái đầm nuôi tôm cá rộng lớn ở Cà Mau. Những năm gần đây, đầm Thị Tường trở thành một địa chỉ tham quan của nhiều du khách. Truyền thuyến dân gian kể rằng xưa kia bà Tường là một trong những người đầu tiên đi mở đất ở Cà Mau. Khi đó, chúa hổ vì giận vua thủy tề từ chối sính lễ cầu hôn lấy công chúa nên chúa hổ đã sai một bầy chim xuống vùng đất Cà Mau lấy đá lấp biển. Bà Tường là người đã dũng cảm ngày đêm đứng ra xua đuổi bầy chim. Những khoảng trống do bà Tường canh giữ vẫn còn nguyên vẹn không bị che lấp, để cá tôm sinh sản nuôi sống con người. Cảm động trước công đức của bà, người dân vùng này đã lấy tên bà đặt cho tên đầm, thành ra có đầm Thị Tường ngày nay.
Hòn Đá Bạc – Cà Mau
Hòn đá bạc thuộc xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau 50km đường thủy. Đây là cụm đảo đẹp gồm 3 đảo nằm sát bờ biển. Theo nhiều thông tin thì hòn Đá bạc cùng với hòn Khoai ở Cà Mau có trên 180 triệu năm tuổi. Đảo này rất có tiềm năng về du lịch sinh thái. Từ thành phố Cà Mau du khách muốn đến hòn Đá Bạc chỉ mất khoảng 90 phút đi xe gắn máy theo ngả Minh Hà, qua Cơi Năm.
Đến Đất Mũi, ngoài việc chụp ảnh tại mũi tàu, mốc tọa độ, bạn có thể leo lên tháp quan sát để ngắm dải đất tận cùng của Tổ quốc. Sau khi đã thỏa thuê với cảnh với những tấm ảnh độc đáo, bạn hãy lên nhà hàng thủy tạ trên mặt biển thưởng thức những món ngon của Cà Mau như cua rang muối, rùa rang muối, chả trứng mực, vọp nướng chấm muối tiêu… Những món ngon sẽ khiến chuyến đi càng thú vị.
Bên cạnh đó, còn có rất nhiều đặc sản hấp dẫn khác mà du khách nên mua khi tham gia tour du lịch miền Tây 1 ngày như tôm khô Rạch Gốc thịt chắc, dai ngọt với giá dao động từ 450 nghìn đồng – 1,3 triệu đồng; cá kèo khô có độ mặn vừa phải, ăn vừa dai vừa thơm với giá khoảng 250 – 300 nghìn đồng/kg; mắm cá lóc có thể ăn sống, chưng với thịt hoặc nấu lẩu đều rất ngon với giá từ 120 – 150 nghìn đồng/kg; khô cá sặc.

Hy vọng bài viết trên của du lịch ba miền giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về điểm du lịch sắp tới của mình nhé!