Dù anh đã có vợ thì em vẫn yêu anh thật lòng

Em đã năm lần bảy lượt tự nhủ với lòng mình rằng, em sẽ không yêu anh , yêu đàn ông có vợ. Nhìn những người ngoại tình, yêu đàn ông có vợ, em thật đau lòng.

Thử hỏi tại sao họ lại có thể khiến bản thân mình trở nên thê thảm như vậy.

Em luôn mơ tưởng tìm được người đàn ông em yêu chân thành, cho em cảm giác về hanh phuc gia dinh thật sự. Nhưng cuối cùng, em lại gặp phải một người đàn ông đã có vợ. Đau khổ thay, khi em đã yêu anh tha thiết, em mới thật sự biết được chuyện anh đã có vợ con ở quê nhà. Suốt mấy năm trời anh yêu em, quan tâm em, chăm sóc em, em cảm thấy tình cảm ấy thật đáng trân trọng. Đâu thể ngờ, sự giả dối lại khiến em đau lòng đến vậy.

Em đã nhiều lần nói với anh khi anh thú nhận sự thật mình có vợ, rằng, em không thể nào là người con gái đi phá nát hạnh phúc gia đình người khác. Em đã không đồng tình với chuyện yêu đàn ông vợ thì làm sao có thể làm việc sai trái như vậy. Em đau khổ vì bị anh lừa dối. Nhưng trái tim lại cứ yêu anh đến đau khổ, thắt lòng.

Chỉ khi con người ta yêu mới cảm nhận được sự chia ly đau đớn đến mức độ nào. Em đã yêu và hi vọng anh sẽ là chỗ dựa vững chắc cho em. Nào ngờ, anh để lại cho em một câu chuyện về cuộc đời anh, một người đàn ông đầy trách nhiệm với gia đình. Anh nói, anh yêu thương vợ con mình và cũng yêu em. Tình yêu có thể như vậy, trái tim có thể ngăn đôi, tình cảm của anh với cả hai là chân thật. Giá như pháp luật chấp nhận việc lấy hai vợ, anh cũng bằng lòng rước em về làm vợ hai.

Vậy là, em không còn cơ hội nào được danh chính ngôn thuận làm vợ anh nữa đúng không anh? Có yêu anh thì em chỉ là người đàn bà lén lút, trở thành người vợ hờ của anh, được ở bên anh lúc anh cần em, còn khi em cần anh, anh sẽ ở nơi đâu?

Anh nói, công việc ở  báo doi song phap luat của anh làm ăn khấm khá, em vui lắm. Nhưng anh lại thổ lộ, anh sẽ đưa vợ con anh ra ngoài này và sống cùng với anh. Vậy, còn cơ hội nào cho em nữa hả anh? Cuối cùng, anh vẫn chọn vợ con anh, em chỉ là kẻ qua đường. Anh còn thanh minh giải thích gì cho hai chữ tình yêu?

Còn nếu anh là gã đàn ông bỉ ổi thì xin thưa với anh, em sẽ không còn gì để nói nữa, em sẽ làm mẹ đơn thân và nuôi mối hận anh suốt cuộc đời

Em mụ mị, mù quáng yêu anh mà không nghĩ đến một ngày mình sẽ chịu trách nhiệm cho chuyện đó. Em có thai, em mang thai đứa con của người đàn ông đã có vợ. Làm cách nào đây anh? Em bỏ con ư, vậy thì tội lỗi quá. Em đã ao ước có con với anh biết nhường nào, không lẽ giờ em bỏ rơi con? Còn anh, anh định như thế nào, anh định từ bỏ cả hai mẹ con em?Tại sao đàn ông các anh cứ nói lời yêu thương, ban phát lời yêu thương của mình một cách bừa bãi mà không nghĩ đến hậu quả? Như ngày hôm nay, anh sẽ gánh trách nhiệm thế nào, sẽ làm người đàn ông tốt thế nào khi anh định bỏ rơi con của anh?

Bây giờ, anh nói em cho anh thời gian, để anh tính toán mọi chuyện. Em vẫn chờ tintuc từ anh và sẽ không bao giờ bỏ đứa con này. Em sẽ chờ anh giải quyết chuyện của em. Dù có mang tiếng cướp chồng, em cũng đành lòng. Em đâu phải là kẻ mới đầu biết anh có vợ mà vẫn lao vào. Em tin tưởng ở anh nên mới trao tấm thân này cho anh. Bây giờ, lúc em bụng mang dạ chửa, em cần anh bên cạnh, giúp đỡ em, làm chỗ dựa cho em.

Em sẽ chờ, chờ tới khi nào anh cho em một câu trả lời thỏa đáng. Còn nếu anh là gã đàn ông bỉ ổi thì xin thưa với anh, em sẽ không còn gì để nói nữa, em sẽ làm mẹ đơn thân và nuôi mối hận anh suốt cuộc đời.

Tạp chí tri thức thời đại