Đòi tiền lô tô không được giết 2 mạng người

Kqxs – Do không giải quyết 500 triệu đồng tiền lô tô, du doan xo so, Kha Cư đã đem ca nhựa chứa nửa lít a xít, tạt thẳng vào con nợ, hậu quả khiến hai vợ chồng nạn nhân đều chết thảm.
Ngày 25/12, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Kha Cư (SN 1971, ngụ quận 6, TP.HCM) án tử hình về tội “giết người”.

Khacu1

Bị cáo Kha Cư tại tòa

Theo cáo trạng, vợ chồng Trần Thanh Liêm và Nguyễn Thị Kim Hương và Kha Cư có mối quan hệ quen biết từ trước. Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 22/1, Kha Cư hẹn ông Liêm, bà Hương đến quán cà phê trên đường Minh Phụng (phường 5, quận 6) để giải quyết việc vợ chồng ông Liêm nợ Cư 500 triệu đồng tiền ghi số đề sxmn.

Trước khi đến chỗ hẹn, Cư tự đun nóng chảy nửa lít hóa chất, rồi đựng trong ca nhựa mang theo. Khi đến quán cà phê đã hẹn trước đó, Cư để ca nhựa a xít  dưới chân rồi nói chuyện với ông Liêm và bà Hương. Do không thống nhất được phương án trả nợ, nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Đang ngồi đối diện với ông Liêm, bất ngờ Cư cầm ca hóa chất tạt thẳng vào người vợ chồng ông Liêm. Do lực tạt mạnh nên a xít văng vào người ông Lương Quang và ba La Mỹ (đều là chủ quán cà phê) làm bỏng nhẹ.

Khacu2
Gây ra cái chết của 2 người, Kha Cư lĩnh án tử hình

Sau khi gây án, Cư quăng chiếc ca nhựa chứa a xít tại hiện trường rồi đến cơ quan công an phường 5 (quận 6) đầu thú. Dù được người dân xung quanh đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng ông Liêm đã tử vong trên đường đi, còn bà Hương cũng tử vong sau đó vài ngày.

Cư khai nhận, đã thực hiện hành vi chơi game bằng hình thức ghi số đề với vợ chồng ông Liêm. Nhưng do không thu thập được tài liệu để chứng minh nên không có cơ sở để xem xét và xử lý Kha Cư về hành vi  “chơi game”.

Tại tòa, mặc dù bị cáo đã tỏ ra ăn năn, hối cải nhưng xét thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm, cùng lúc gây tử vong 2 người chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ, nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo với mức án cao nhất.