Day dứt mối quan hệ ngoài luồng nhưng không thể …

Ngoại tình, phản bội chồng, tôi biết mình sai, luôn sống trong day dứt, ân hận, muốn dừng lại nhưng lại không thể… (Theo Báo Phu Nu)

Tôi 38 tuổi, là một người phụ nữ đẹp, có trình độ và địa vị. Tôi lấy chồng từ năm 22 tuổi, chồng hơn tôi 4 tuổi, anh không phải là người đàn ông xuất sắc ở mọi khía cạnh, nhưng anh chung thủy, chân thành và rất yêu thương tôi. Đó cũng là lý do tôi chọn anh làm chồng, dù rằng tôi không yêu anh nhiều đến thế.

Chúng tôi đã có 16 năm sống bên nhau, tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi ở bên anh, có buồn, có vui, có hạnh phúc và đau khổ, nhưng vui nhiều hơn buồn và hạnh phúc nhiều hơn khổ đau. Không yêu anh nhiều, nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ ngoại tình, phản bội lại anh. Tôi rất yêu các con mình, nên chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày làm cho các con tôi bị tổn thương, phải xấu hổ vì mẹ của chúng.

day-dut-nhung-khong-the-cham-dut-moi-quan-he-ngoai-luong_3625546

Vậy mà tôi lại không làm được, tôi đã trót hẹn hò với một người đàn ông ngoài chồng mình cách đây 2 năm. Anh là đồng nghiệp với tôi, chúng tôi làm chung với nhau vài năm trời, thường xuyên đi công tác với nhau và nảy sinh chuyen tinh yeu. Anh cũng đã có vợ con, nhưng cũng như tôi, anh không tìm thấy tình yêu nơi vợ mình, chúng tôi thực sự yêu nhau, và rất hợp nhau về chuyện ấy. Nhưng không ai có đủ can đảm ly dị vợ/ chồng mình nên cứ lén lút hẹn hò với nhau như vậy.

Anh giao ước, bước ra khỏi cửa nhà nghỉ là chúng tôi như hai người xa lạ, không bao giờ nhắn tin, không nhớ nhung về nhau và không làm ảnh hưởng đến gia dinh nhau. Nhờ thế, 2 năm gần gũi nhưng chúng tôi không bị vợ hay chồng mình phát hiện, giống như chồng con tôi, vợ con anh vẫn tin tưởng anh, vẫn nghĩ anh là người đàn ông chung thủy, hết lòng vì vợ con. Chúng tôi cũng thế, lúc nào anh cũng khen với bạn bè tôi là người phụ nữ, người vợ, người mẹ tuyệt vời, nhưng anh đâu biết rằng tôi không phải như vậy.

Điều đó càng làm tôi day dứt hơn, ân hận hơn vì những việc làm của mình. Tôi biết mình sai, không muốn tiếp tục phản bội anh, nhưng lại không thể làm được, tôi phải làm gì bây giờ?