“Đã đi gái thì đừng có mang bệnh về nhà làm khổ vợ con”

Vẫn như mọi khi, hôm nay cuối tuần hắn lại dắt xe phi lên phố đi gái. Chị thấy nhưng chẳng buồn ra quát tháo, khóc lóc, van xin hắn đừng đi nữa ở nhà với chị.

Hắn lấy vợ được 6 năm nay nhưng chưa có con. Vợ hắn chẳng phải là người xấu xí, kém cạnh ai về hình thức, ngược lại cô rất biết cách chăm chút cho bản thân mình. Chả hiểu sao hắn không biết hưởng cái diễm phúc ấy, mà thỉnh thoảng người ta lại thấy hắn tạt té vào mấy nhà nghỉ trên phố. Người làng bắt gặp hắn vào chỗ đấy liên tục rồi về mách chị vợ, chị biết ba máu sáu cơn lên tận chỗ chồng hú hí với mấy cô chân dài đánh ghen om sòm lên. Nhưng được vài hôm chứng nào tật đấy của hắn lại tái phát, hắn vẫn đi gái mặc dù chị có đe dọa các kiểu.

Có lẽ việc đi gái đã ăn vào máu của hắn rồi. Hắn chẳng thể cai được, mặc dù hôm sau hắn vẫn về vợ như thường. Trước kia hắn yêu vợ lắm, lúc nào vợ cũng là số một. Ấy vậy, từ khi biết chị không thể có con là hắn đổ đốn ra thế này. Hắn nhiều lần bảo với chị “Tại cô, nên tôi mới phải đi gái gú kiếm con đấy”. Chị bất lực trước câu nói ấy của chồng, chị khóc cho cái thân mình sao lại khổ thế. Chỉ vì không thể có con được mà anh lại thành ra thế này.

di-gai-dung-co-mang-benh-ve-nha

Anh dám đi gái nữa tôi sẽ cho anh biết tay (ảnh minh họa)

Sau nhiều lần ghen tuông các kiểu, làm ầm ĩ cả làng trên xóm dưới lên nhưng hắn vẫn không sợ chị. Hắn vẫn đi, đi khi nào hắn có nhu cầu. Mỗi lần chị cản hắn lại là hắn lại ném trả chị câu nói như nhát dao đâm thẳng vào tim “Cô có đẻ được con cho tôi đâu mà đòi cấm tôi quan hệ với người khác”. Vậy là chị im lặng, buồn bã nhìn theo bóng hình người chồng đang đi đến với cô nào đó. Chị tức, chị giận lắm nhưng mỗi lần hắn nói như vậy là chị lại yếu lòng và buông xuôi để hắn đi tìm niềm vui mới.

6 năm vợ chồng ở với nhau thì ba năm trở lại đây chị sống trong nước mắt, cay đắng. Vì mình không thể sinh con mà chồng đâm ra thế này, để thiên hạ họ cười chê vợ chồng chị chẳng ra gì. Nghĩ cũng chán chị buông xuôi tất cả, chị để hắn đi tìm tình yêu mới với hy vọng cô nào đó sẽ có con với hắn. Nhưng cái sự đời trớ trêu làm sao mà hắn lại toàn cặp kè với những cô gái làng chơi, đâu phải dạng tử tế gì. Liệu những cô ấy có thể cho hắn đứa con không bệnh tật gì không? Đôi khi chị cũng không hiểu vì sao hắn lại dở người như thế nữa.

Vẫn như mọi khi, hôm nay cuối tuần hắn lại dắt xe đi lên phố tìm tình yêu của hắn. Chị thấy nhưng chẳng buồn ra quát tháo, khóc lóc, van xin hắn đừng đi nữa ở nhà với chị.Thấy lạ, hắn quay lại nhìn chị kích đểu:

– Hôm nay cô có vẻ hiền nhỉ? Cứ như thế có phải đỡ mệt cho cả hai không?

Chị chẳng buồn để ý tới vẻ mặt vênh váo của hắn, mà nhẹ nhàng gửi tới hắn câu:

– Đã đi gái thì đừng có mang bệnh về làm khổ vợ con.

– Bệnh? Bệnh gì? Cô cũng lắm chuyện nhỉ? – Hắn bực tức quát chị.

– Tôi nói trước để anh biết, không đến lúc con tôi có bệnh tật gì anh đừng có trách.

– Hả. Cô bảo gì? Con tôi, là sao tôi không hiểu? – Hắn ngạc nhiên trước câu trả lời của chị.

– Anh không cần quan tâm, đợi đến lúc bao giờ nó ra đời thì anh sẽ hiểu?

– Có phải….vợ….vợ…đã có…có…bầu rồi không? – Hắn vừa ngạc nhiên, ú ớ hỏi cô.

– Phải thì sao? Anh vẫn đi gái bình thường mà, chuyện tôi có con ảnh hưởng tới anh đi gái à.

Nghe chị nói vậy, hắn sung sướng nhảy cẫng lên, vào nhà bế thốc vợ lên.

– Vợ ơi! Anh vui quá. Anh cảm ơn em, cảm ơn em nhiều lắm. Cuối cùng thì anh đã được làm bố. Anh xin lỗi mẹ con em, từ giờ anh sẽ không gái gú gì nữa. Anh sẽ ở nhà chăm mẹ con em.

da-di-gai-thi-dung-mang-benh-ve-nha-blogatamsuvn

Cuối cùng thì anh đã được làm bố. Anh xin lỗi mẹ con em (ảnh minh họa)

Từ ngày chị có con, hắn thay đổi hẳn. Cứ đi làm về là về nhà ngay với vợ, chả thấy tạt té ngang dọc ở đâu. Mấy quán xá ngày xưa hắn thường lui tới, giờ thì chẳng thấy hắn xuất hiện nữa. Hắn tuyên bố hùng hồn với mọi người từ nay hắn sẽ cải tà quy chính, hắn chỉ yêu duy nhất vợ con hắn thôi. Chuyện ngày xưa hắn làm chị buồn giờ hắn sẽ bù đắp lại tất cả cho chị, chỉ mong chị tha thứ.

Có lẽ hắn không phải là người vui nhất khi biết mình có con, mà đó là vợ hắn. Đứa con là sợi dây duy nhất nối lại tình cảm vợ chồng hắn. Chính đứa con ấy đã làm hắn cai hẳn cái thói trăng hoa bên ngoài về bên vợ con.

Từ khi biết mình có con hắn cũng sợ, vì tội đi gái của mình nhỡ may lây bệnh của cô nào thì chết. Hắn đưa vợ đi khám thai tiện thể khám luôn cho hắn, ơn giời là hắn không mắc bệnh tật gì và đứa con của hắn đang phát triển tốt. Chỉ 7 tháng nữa thôi hắn sẽ được chính thức làm bố rồi. Hắn sung sướng, hồi hộp chờ ngày đó.

Theo phu nu net