Da dầu là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này

Da dầu là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng da dầu? Hãy theo dõi hết bài viết của làm đẹp để có thể hiểu chi tiết hơn nhé.

Da dầu là gì cho ai chưa biết?

Da dầu là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này

Da dầu là da có đặc trưng bởi vẻ ngoài dày, sáng bóng với các lỗ chân lông có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Da trở nên quá nhờn vì các tuyến bã nhờn sẽ sản sinh ra lượng dầu tăng trên bề mặt da. Điều này có thể làm cho da dễ bị mụn đầu đen, mụn trứng cá hoặc những khuyết điểm khác trên da.

Da dầu xảy ra ở trên nam nhiều hơn nữ và có thể ảnh hưởng khá đáng kể đến người trẻ tuổi đặc biệt là các thanh thiếu niên. Vì tuyến dầu sẽ hoạt động nhiều hơn ở vùng chữ T trên mặt, mũi, trán, má, cằm cổ và thậm chí cả ở ngực cũng có xu hướng bị ảnh hưởng bởi dầu.

Những nguyên nhân gây ra da dầu là gì?

-Sự thay đổi tự nhiên của da: Trên thực tế, da của chúng ta luôn thay đổi. Da có thể bị dầu hơn vào các thời điểm nhất định trong tháng, để tăng sản sinh của mỡ.

– Kháng thuốc: người ta thường gặp phải kháng thuốc khi sử dụng các sản phẩm chống lại dầu trên da. Khi điều trị bằng các thuốc nhằm giảm sản sinh mỡ, cơ thể của bạn có thể bị kháng thuốc, làm cho da của bạn trở nên dầu hơn.

– Không đủ ngủ: Ngủ thiếu có thể làm tăng sản sinh mỡ trên da dẫn đến da dầu.

– Thực phẩm chứa dầu: Sự tiêu thụ thực phẩm chứa dầu có thể dẫn đến da dầu.

– Không đủ giảm mỡ: Người ta cũng có thể bị da dầu nếu không có những biện pháp hợp lý để giảm mỡ trên da.

– Phong cách sống không đúng: Phong cách sống không đúng cũng có thể là nguyên nhân gây ra da dầu. Việc tiêu thụ thực phẩm không đủ giàu dinh dưỡng, lạm dụng thuốc lá, bị mất giấc ngủ, hay để ý đến những thứ không cần thiết như những thứ bạn ăn, uống, hay một phong cách sống không đúng cũng có thể là nguyên nhân gây ra da dầu.

Các bước chăm sóc làn da dầu hiệu quả nhất

Các bước chăm sóc làn da dầu

1. Sử dụng sữa rửa mặt nhẹ nhàng: Chọn loại sữa rửa mặt dành cho da dầu, đặc biệt là các loại sữa rửa mặt dạng gel hoặc kem.

2. Làm sạch: Sau khi sử dụng sữa rửa mặt, làm sạch lại da bằng nước ấm hoặc nước lọc.

3. Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm: Sau khi làm sạch da, sử dụng một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng và phù hợp với da dầu.

4. Sử dụng một loại nước hoa hồng: Nước hoa hồng rất tốt cho da dầu, giúp cung cấp độ ẩm và làm mềm da.

5. Sử dụng kem chống nắng: Sử dụng một loại kem chống nắng hợp lý để bảo vệ da khỏi tia UV.

6. Làm dịu da bằng một loại tẩy tế bào chết: Sử dụng một loại tẩy tế bào chết nhẹ nhàng để làm dịu da và loại bỏ lớp mụn, bụi bẩn và các lớp cặn bẩn khác.

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được da dầu là gì và nguyên nhân gây ra da dầu rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Phun môi là gì? Ưu nhược điểm của việc phun môi ra sao