Cuộc hôn nhân đầy toan tính

Mới 3 tháng sau khi cưới mà Huệ thay đổi đến chóng mặt, gần như biến thành con người khác, từ một người phụ nữ ân cần quan tâm con chồng “biến” thành mẹ kế cay độc.

Vợ Khoa mất trong một tai nạn giao thông, tam su hiện anh đang nuôi cô con gái nhỏ 4 tuổi của 2 người. Dù thế thì với việc anh có ngoại hình, có công việc cùng địa vị không tồi, tính tình lại dễ mến, việc anh lấy được một cô vợ tươm tươm cũng chẳng phải điều gì khó khăn. Nhưng điều anh Khoa lo lắng chính là, người ấy liệu có tốt với con gái của anh? Và đây sẽ trở thành một trong những tiêu chí quan trọng khi anh quyết định có đi bước nữa hay không.

Gặp và yêu Huệ – một cô gái xinh xắn, dịu dàng, Khoa thầm cảm thấy may mắn với cau noi hay ve tinh yeu đó. Nhất là khi Huệ luôn quý mến con gái riêng của anh, chăm sóc, quan tâm cô bé hệt như con cháu ruột của mình vậy. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Huệ đã tỏ ra có cảm tình đặc biệt với con gái anh, luôn cảm thán thương xót cho con bé khi thiếu thốn tình yêu của mẹ từ lúc mới 1 tuổi đầu. Từ đó, mặc dù anh không hề yêu cầu, đề đạt hay nhắc khéo gì, nhưng Huệ đã tự nguyện đóng vai 1 người mẹ chăm sóc cho con gái anh những lúc anh bận bịu công việc, hoặc đảm nhiệm những vấn đề mà một người đàn ông không thể làm chu đáo.

Huệ thường xuyên đưa con gái anh đi chơi, mua quà cho bé, trò chuyện hay đọc truyện cho bé nghe… Con gái anh, trẻ con mà, cứ ai đối tốt với chúng thì chúng yêu quý, vì thế con bé rất quấn Huệ, một điều “cô Huệ”, hai điều “cô Huệ”. Chứng kiến cảnh đó anh Khoa thấy lòng ấm áp vô cùng, càng thấy yêu Huệ hơn bao giờ hết. Một người con gái như Huệ anh có thể tìm ở đâu được nữa! Nếu không nhanh cầu hôn cô thì ắt hẳn anh sẽ hối hận cả đời mất!

>>> Có thể bạn thích xem phim ngan hài hước

Trước ngày cưới của Khoa và Huệ 1 ngày, anh đứng trước bàn thờ người vợ đã mất, thầm cảm ơn cô dưới suối vàng đã phù hộ cho anh tìm được một người con gái tốt, yêu thương con gái anh như con đẻ để bầu bạn nốt quãng đời còn lại. Có được Huệ, anh tin, kể cả khi anh và cô có thêm những đứa con khác, thì con gái riêng của anh cũng sẽ vẫn nhận được tình yêu thương của cả bố và mẹ kế, để bé không phải tủi thân, cô độc ngay giữa ngôi nhà của mình.

Nhưng tới nay, mới 3 tháng sau khi cưới mà anh Khoa đã phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó của mình. Nguyên do cũng bởi, Huệ thay đổi đến chóng mặt, gần như biến thành một bà mẹ kế khác. Đôi khi Khoa tự hỏi không biết người đang sống cùng mình đây có phải là người con gái mình yêu và mong mỏi lấy làm vợ không nữa. Đối với chồng thì Huệ vẫn chu đáo, tươm tất, nhưng đối với con riêng của chồng thì thái độ của Huệ quay ngoắt 180 độ, trở nên lạnh nhạt, thậm chí là ghét bỏ và còn có những hành động quá đáng với con bé.

hon-nhan-blogtamsuvnẢnh minh họa

Ban đầu Khoa lờ mờ nhận ra dường như con gái mình không còn quấn quýt với mẹ kế như trước. Nhưng công việc bận rộn cứ cuốn anh đi, hơn nữa anh nghĩ có chuyện gì có thể xảy ra được chứ, mối quan hệ của Huệ với con riêng chồng tốt thế cơ mà.

>>> Đón đọc kiến thức me va be mới nhất.

Nhưng một bận đi công tác về, phát hiện trên tay con gái có vết bầm tím, anh hỏi thì con bé hồn nhiên đáp: “Dì Huệ cấu con đấy ạ!”. Anh giật bắn mình, bèn hỏi vợ thực hư thì nhận được câu trả lời: “Con bé không cẩn thận va vào bàn thôi, không hiểu sao lại nói là em cấu. Em sao lại làm chuyện như thế!”. Anh Khoa hoang mang thực sự, một bên là con trẻ, anh không nghĩ con biết nói dối để đổ oan cho người khác, nhưng bên kia lại là vợ – người anh rất tin yêu. Cuối cùng, anh chọn cách tin Huệ, vì anh không thể tưởng tượng được cô lại làm thế với con gái mình.

Chuyện đó rồi cũng lắng xuống, anh Khoa lại quay cuồng với công việc đang trong giai đoạn nước rút, việc chăm sóc con gái hoàn toàn trông cậy vào Huệ. Lần đó, anh bất ngờ về nhà sớm hơn dự định, chủ bụng sẽ rủ Huệ và con gái đi ăn nhà hàng, đền bù cho 2 người thời gian qua bị anh xao lãng. Vừa về đến cửa căn hộ thì anh Khoa nghe tiếng quát lớn từ trong vọng ra: “Thái độ của mày như thế là thế nào hả? Nhìn cái mặt giống hệt con mẹ mày là tao ngứa mắt lắm rồi. Không hiểu sao mẹ mày mất đã lâu nhưng bố mày vẫn không thể nào quên được. Trước, tao cố nhịn để lấy được bố mày, giờ ván đã đóng thuyền, tao cũng chả cần phải nai lưng ra lấy lòng mày nữa. Khôn hồn thì ngoan ngoãn, nghe lời, nhất là cấm được mách lẻo với bố mày như lần trước nữa đấy!”.

Anh Khoa chết điếng người. Giọng nói ấy không phải của Huệ thì là của ai! Nhớ lại tất cả những gì tốt đẹp Huệ đã dành cho con gái mình trước kia, anh Khoa thấy chua xót vô cùng. Hóa ra tất cả chỉ là diễn kịch, là dối trá, chứ chẳng hề có chút tình cảm thật lòng nào hết! Giờ đây, khi mà biết anh vẫn dành 1 góc trong tim mình cho người vợ đã khuất, Huệ lại càng cay cú, trút giận lên đứa con gái giống mẹ như đúc của anh. Anh Khoa đứng sững ngoài cửa mãi chẳng thể nhấc nổi chân lên. Anh phải làm sao với cuộc hôn nhân này khi mà Huệ – người mẹ kế của con gái anh giờ đã “trở mặt”?