Cuộc gọi bất ngờ trong đêm tân hôn

Đúng là đêm tân hôn, chồng tôi có nhận được một cuộc gọi bất ngờ lúc nửa đêm, tôi thấy thái độ của anh rất lạ, lo lắng bất an nhưng tôi hỏi anh không nói.

>>> Xem thêm tin tức tại đây!

Tôi và chồng kết hôn 10 năm và có 2 con một trai, một gái. Con gái lớn của tôi học lớp 4 và con trai út thì cũng đã học lớp 2. Cuộc sống của vợ chồng tôi đầy đủ về vật chất vì chồng tôi có thu nhập khá cao, chỉ mỗi tội do tính chất công việc nên anh thường xuyên phải đi công tác. 1 năm cũng đôi ba lần, lần lâu nhất khoảng 1 tháng.

Hồi đầu chồng đi như vậy tôi cũng thấy khó chịu lắm vì lo lắng anh ở bên ngoài nhiều cám dỗ. Nhưng suốt thời gian qua anh chưa lần nào khiến tôi phải nghi ngờ nên tôi hoàn toàn tin tưởng vào chồng. Nhiều người hỏi: “Chồng cứ đi như vậy không sợ mất sao?”, tôi vừa cười vừa nói: “Xa một chút cho biết nhớ nhung, yêu thương chứ gần quá lại cãi vã suốt ngày”. Và bằng chứng là chúng tôi vẫn hạnh phúc sau ngần ấy năm chung sống.

Nói như vậy để mọi người thấy tôi tin tưởng vào chồng mình đến mức nào. Thế nhưng cuộc sống đúng là chẳng có gì thuận theo quy luật cả, mình càng đặt niềm tin vào cái gì đó quá mức thì đôi khi kết quả nhận lại sẽ khiến ta ngỡ ngàng.

>>> Xem thêm tin bien dong tại đây!

1
Tôi vừa cười vừa nói: “Xa một chút cho biết nhớ nhung, yêu thương chứ gần quá lại cãi vã suốt ngày”. (Ảnh minh họa)

Noel vừa rồi chồng tôi không về được vì anh đang vướng đợt công tác quan trọng. Tất nhiên là anh không quên gửi quà về cho các con của mình. Chiều hôm 23/12, dịch vụ chuyển quà chuyển đến nhà tôi một hộp quà khá to. Nhận được quà của bố lũ trẻ mừng lắm. Chúng vội vàng mở ra ngay lập tức. Tuy nhiên có điều khiến cả tôi và lũ trẻ đều bất ngờ đó là trong hộp quà ấy có thêm một món quà nữa ngoài 2 món quà dành cho 2 con.

Món quà ấy được gói cẩn thận và có cả địa chỉ người gửi, người nhận rõ ràng. Tôi vội cầm lấy và bảo đó là quà bố mua cho mẹ. Hai đứa con nhà tôi thấy mẹ nói thế thì ngoan ngoãn nghe lời chứ không hỏi thêm gì cả. Tôi cầm hộp quà nhỏ đi lên phòng, nét chữ viết đúng là của chồng tôi.

>>> Xem thêm xa hoi tại đây!

Anh gửi quà cho ai mà lại để lẫn vào thùng quà gửi cho con? Tôi băn khoăn một hồi rồi và quyết định mở hộp quà ra. Thì ra là một tập truyện dành cho học sinh lớp 5. Tôi tò mò dở từng trang, tới trang thứ 2 thì mắt tôi hoa lên khi nhìn thấy dòng chữ: “Tặng con gái yêu quý của bố!”.

Chồng tôi có con riêng ư? Do sơ xuất anh đã để lẫn quà của con riêng vào chung thùng quà gửi cho 2 đứa con của tôi với anh? Tôi hoang mang tột độ, có lẽ đến giờ phút đó anh vẫn chưa biết mình gửi nhầm quà nên chưa thấy gọi điện gì về hỏi tôi cả. Địa chỉ mà anh gửi tập truyện kia không quá xa lạ, nó cùng thành phố nơi chúng tôi đang sống. Cái tên người gửi nghe rất quen quen…

Tôi bảo hai con ngồi ở nhà chơi chờ mẹ còn mình lập tức phi xe tìm đến địa chỉ ấy. Mất 1 giờ đồng hồ, tôi tìm được đến địa chỉ ngôi nhà trên hộp quà. Tôi bấm chuông, người phụ nữ ra mở cửa khiến tôi sững sờ. Chị ấy là mối tình đầu của chồng tôi – 2 người không đến được với nhau vì mẹ anh không đồng ý, con gái chạy ra ngay sau phía chị. Tôi chìa ra hộp quà đã bị bóc, nhìn thấy dòng chữ của anh chị ấy cũng sững sờ không khác gì tôi.

>>> Xem thêm tin nhanh tại đây!

2
Tôi bấm chuông, người phụ nữ ra mở cửa khiến tôi sững sờ. (Ảnh minh họa)

Chị vội vã bảo con gái ra ngoài chơi. Hai người đàn bà ngồi đối diện với nhau. Chị khóc và xin lỗi, chị bảo không bao giờ muốn xen vào hạnh phúc của gia đình tôi nhưng anh cứ nài nỉ được quan tâm, chăm sóc con bé. 10 năm qua, chị chấp nhận một mình nuôi con để anh hạnh phúc bên gia đình. Chị bảo một lần duy nhất chị gọi cho anh vào đúng cái đêm tân hôn của chúng tôi, khi ấy chị đau đẻ nhưng câu trả lời của anh làm chị đau mãi: “Đêm nay anh phải ở bên vợ, anh không đi vào viện với em được”.

Chị biết phận mình chỉ có thế nên không dám trách và cũng không đòi hỏi, nhưng anh muốn bù đắp cho con gái nên anh vẫn thường xuyên mua quà cho nó. Chị cũng chỉ cho con nhận quà chứ chưa bao giờ chị nhận tiền nuôi con của anh cả. Chị thề độc trước mặt tôi.

Giờ thì tôi nhớ ra rồi. Đúng là đêm tân hôn, chồng tôi có nhận được một cuộc gọi bất ngờ lúc nửa đêm, tôi thấy thái độ của anh rất lạ, lo lắng bất an nhưng tôi hỏi anh không nói. Thực tình là tối ấy anh đã định mặc quần áo đi rồi nhưng ra đến phòng khách thấy mẹ chồng tôi vẫn ngồi đó nên anh không đi được. 10 năm sống bên chồng, giờ tôi mới biết sự thật.

Rời ngôi nhà của tình cũ của chồng. Lòng tôi trống rỗng vô cùng. 9 giờ tối, chồng gọi cho tôi. Anh đã biết tôi có hộp quà ấy, anh xin lỗi và nói rất nhiều. Tôi chỉ bảo Tết dương này anh về để giải quyết mọi chuyện.

Mấy ngày nay tôi không liên lạc với anh, anh gọi thì tôi chuyển máy cho con nghe. Thấy người phụ nữ kia rất đáng thương nhưng cứ nghĩ đến chuyện bị chồng lừa dối bao lâu nay tôi cũng thấy giận anh vô cùng. 3 hôm nữa là chồng tôi về, tôi chưa biết phải đối diện với sự thực này thế nào đây. Để anh nhận con riêng đàng hoàng hay bắt anh chấm dứt mọi quan hệ với người cũ? Tôi phải làm gì bây giờ?