Conte đấu Mourinho, Pep, Klopp – đại chiến ngoại hạng

Hãy xem những cái tên sau: Conte, Klopp, Guardiola, Wenger, Ranieri, Pochettino, Koeman, Bilic, Van Gaal, Mourinho, v.v… Phải vậy, một “rừng” những HLV hàng đầu thế giới đã, đang và sẽ làm việc ở Premier League.

Với việc Antonio Conte sẽ dẫn dắt Chelsea từ mùa giải sau, Premier League giờ đây sắp trở thành giải đấu thu hút những tên tuổi hàng đầu của làng huấn luyện thế giới.

Các nhà cầm quân đại diện cho những phong cách chiến thuật đa dạng. Pep Guardiola và Arsene Wenger sử dụng thông tin ép sân làm bóng ngắn, Conte và Mourinho dựa vào triết lý phòng ngự chặt chẽ, Ranieri muốn lối chơi chuyền bóng trực diện kiểu thuần Anh, trong khi Klopp và Pochettino là những bậc thầy của phong thông tin áp sát lấy bóng phản công bên phần sân đối phương.

Premier League hút các chiến thuật gia hàng đầu đến làm việc cũng chẳng có gì lạ. Các cầu thủ ngôi sao không dễ chịu rủi ro sự nghiệp ở một môi trường Premier League có tần suất thi đấu rất cao cũng như những cú sốc văn hóa phải vượt qua, nhưng các HLV đều đã có kinh nghiệm sống lẫn bề dày huấn luyện và họ có thể thử thách bản thân ở nước Anh, nơi các HLV được trả thù lao khá hơn bất cứ đâu.

"Đại chiến" Ngoại hạng: Conte đấu Mourinho, Pep, Klopp - 1

Conte sắp đối đầu Pep Guardiola, Klopp và thậm chí có thể cả Mourinho ở Premier League

Không chỉ có Conte ở Chelsea, chúng ta còn có Pep Guardiola tại Man City, Jurgen Klopp tại Liverpool, Arsene Wenger tại Arsenal và Louis Van Gaal ở MU. Họ đều đã thành danh trong nghiệp huấn luyện, mà trong trường hợp của Wenger và Van Gaal thì họ là những nhà cầm quân lão làng. Ngay cả Claudio Ranieri và Mauricio Pochettino cũng đang được xem là những HLV lớn nhờ thành công của Leicester và Tottenham.

Thậm chí nếu mùa giải sau MU thay thế Louis Van Gaal bằng Jose Mourinho, thì Premier League thậm chí còn chứng kiến một cuộc “đại chiến” trên băng ghế huấn luyện của các CLB. Những nhà cầm quân giỏi bậc nhất sẽ tụ hội về giải Ngoại hạng Anh, giải đấu mà gần đây không thu hút những cầu thủ hàng đầu thế giới được như La Liga.

Không phải là không có những lời từ chối. Carlo Ancelotti quyết định kế tục Guardiola ở Bayern Munich mùa tới trong khi ở La Liga, Diego Simeone quyết định gắn bó tương lai cùng Atletico Madrid. Nhưng ai biết được, Ancelotti có thể sẽ dẫn dắt Arsenal nay mai? Simeone cũng dễ đến Premier League vào một thời điểm khác thay vì cứ hưởng mức lương bèo bọt ở Atletico.

"Đại chiến" Ngoại hạng: Conte đấu Mourinho, Pep, Klopp - 2

Ancelotti và Simeone cũng có thể tới Premier League nay mai

Chỉ trong vòng 6 tháng, đã có 3 HLV trưởng hàng đầu châu Âu tuyên bố sẽ trổ tài tại nước Anh. Thời điểm của dòng chảy HLV này không thể đúng lúc hơn, khi Premier League đang có thể hiện nghèo nàn ở các cúp châu Âu và cần một sự tiến bộ để tránh mất một suất dự Champions League.

Vậy nên từ mùa bóng tới, Antonio Conte sẽ phải chạm trán những Jurgen Klopp, Pep Guardiola, Arsene Wenger, Claudio Ranieri, Mauricio Pochettino, Ronald Koeman, Slaven Bilic và có thể là Louis Van Gaal và (hoặc) Jose Mourinho. Chưa bao giờ cuộc chiến giữa các “tổng tư lệnh” tại Premier League lại đáng chú ý đến thế.