Có nên tin sự thay đổi của người đàn ông từng phản bội nhiều lần

Em đã nhiều lần tha thứ. Chúng em quay lại được một thời gian thì anh lại đi qua đêm với gái gọi. Những lúc như vậy, trong lòng em trào dâng sự căm phẫn đến tận xương tuỷ. Vì quá đau khổ với tam su buon, em chia tay anh. Trong lúc đó có một người bạn trai mới xuất hiện, tấn công em dồn dập. Chúng em đã hẹn hò, tinh thần em dần vui trở lại. Bố mẹ hai đứa biết chuyện cũng tính đến việc đi lại lâu dài và đã nghĩ đến hôn nhân.

Đúng lúc đấy, người cũ lại tìm đến, nói muốn quan tâm em. Anh tỏ ra hối hận vì những lần đã làm tổn thương em trước kia, hứa sẽ làm mọi thứ để bù đắp những năm tháng làm em đau khổ. Em cảm thấy mình vẫn còn rất yêu anh ấy. Liệu người cũ có thực sự tu tỉnh và sẽ đem lại hanh phuc gia dinh cho em trong tương lai? Người yêu mới biết chuyện cũng ít nhiều đoán ra được tâm trạng của em. Giờ em không biết phải làm sao? (Ngọc)

1-7026-1438570794.jpg

Thứ quan trọng nhất trong tình yêu là niềm tin và một khi nó không còn thì có cố gắng cũng chỉ làm mọi thứ thêm đổ vỡ.Trả lời

Người yêu cũ đã từng nhiều lần làm em tổn thương cho thấy anh ta không hề tôn trong em cũng như trân trọng mối quan hệ này. Những gì thuộc về bản chất thì rất khó thay đổi, sự hối hận cùng với những lời hứa của anh ta thực chất chỉ là muốn níu kéo khi biết em có người khác, đó là sự ích kỷ.

Em là một cô gái giàu tình cảm, những kỷ niệm của quá khứ không dễ gì quên. Tuy nhiên, em phải thật mạnh mẽ để có những quyết định sáng suốt cho chính mình. Em đã từng nhiều lần cho anh ấy cơ hội nhưng kết quả vẫn là em đau khổ. Hãy tự hỏi bản thân mình liệu em có dám tiếp tục đặt cược cuộc sống của em nơi anh ta khi không gì đảm bảo rằng em sẽ không tiếp tục bị tổn thương. Em nên chấm dứt mối quan hệ với người yêu cũ và tập trung vào cơ hội đang có ở hiện tại.

Về mối quan hệ mới, em hãy bình tâm để nhìn nhận xem tình cảm em dành cho người mới là tình yêu hay chỉ là những đón nhận thụ động? Phải chăng bấy lâu nay anh ấy chỉ là người thay thế? Em nên chia sẻ với anh ấy về mối quan hệ của em trong quá khứ cùng với những cảm nhận của riêng em để hai người hiểu nhau thêm và làm sâu sắc hơn tình cảm của mình.

Em và người mới, ai cũng xứng đáng được yêu và có một hạnh phúc bền vững. Nếu cả hai chấp nhận cho nhau thêm thời gian để đón nhận tình cảm, em hãy cố gắng vun vén mối quan hệ này.

Nếu mối quan hệ mới không như mong muốn cũng đừng buồn em ạ. Em còn rất trẻ, những trải nghiệm mới mẻ đang chờ phía trước, hãy tập trung vào công việc cũng như chăm sóc bản thân… sẽ giúp em thêm tự tin và làm chủ cuộc sống.

Chúc em hạnh phúc.

>>> Xem thêm những truyen ngan tinh yeu hay