Chồng khóc lóc cầu xin tha thứ sau khi đi ngoại tình

Em thường nói với anh: “Anh phải tu tám kiếp mới gặp được em, tu thêm 10 kiếp mới nữa cưới được em và tu 20 kiếp mới có được hai thiên thần đáng yêu làm con trai. Anh phải biết trân trọng và giữ gìn nhé.” Vậy mà hôm nay tự tay anh đập vỡ hạnh phúc của mình bằng cách ngoai tinh. Giờ dẫu anh có ngàn vạn lời xin lỗi, làm bất cứ điều gì em vẫn không còn muốn quay về bên anh.

Người ta thường nói: “Mất tiền là mất ít, mất danh dự là mất nhiều, mất niềm tin là mất tất cả”, vậy mà anh đã đánh cắp niềm tin của em. Em còn dám tin ai khi người sống bên mình 15 năm còn nỡ lừa dối, khi người ngày nào cũng rót vào tai em những lời yêu thương lại chính là người đâm vào trái tim em. Anh ơi, em đau lắm, giờ anh bảo cho cơ hội nhưng đâu biết em đã âm thầm chờ đợi anh hơn nửa năm trời. Sáu tháng là quãng thời gian không dài nhưng cũng không quá ngắn để anh có cơ hội sửa sai. Vậy mà anh đâu chịu quay đầu.

Em đã quá tin tưởng anh để rồi hôm nay hoang mang và mất niềm tin vào tất cả. Anh chẳng thể nào hiểu được cảm giác của em khi nghe chồng mình gọi người khác là “vợ yêu”, hụt hẫng, chông chênh, chẳng bút mực nào tả nổi. Trái tim em như có ai bóp nghẹt. Em cho anh cơ hội để tự nói ra vậy mà anh cứ làm như mình là kẻ vô tội. Rồi em cũng tìm ra người mà anh gọi là “vợ yêu”, biết cả nhà cửa, công việc của cô ta.

Em thật sự ngỡ ngàng khi cô ta đang sống cùng chồng và con gái. Vợ chồng họ vẫn mỗi ngày buôn bán bên nhau. Cô ta luôn miệng ngọt xớt dạ vâng với anh chồng. Em không tin những gì mình nghe và những điều nhìn thấy bởi nghĩ nó chỉ có trong tiểu thuyết. Em đã đến gặp và muốn nghe cô ta nói về quan hệ của hai người. Em còn nhớ cô ta đã khóc và nói xin lỗi em vì nhẹ dạ cả tin vào những lời nói của anh. Em thẳng thắn hỏi quan hệ của hai người tới đâu mà gọi nhau là vợ chồng.

Em nhận được từ cô ta câu trả lời sắc lẻm là “Chị nghĩ chuyện đó dễ lắm sao”. Em cứ ngỡ cô ta cũng còn chút nhân cách nên tạm an ủi mình chắc chưa có gì nghiêm trọng. Em cũng nói rõ về gia đình mình để cô ta hiểu và quay đầu. Nhưng dường như em đã nhầm, quan hệ của hai người không phải vậy, nó vượt xa những gì em nghĩ. Cả hai người đều là những kẻ dối trá.

Rồi em mới phát hiện trong lúc em đi khám bệnh thì anh lại vào khách sạn với “vợ yêu”. Hai ngày sau đó, em lại biết anh đi cùng người đàn bà đó vào khách sạn. Em gõ cửa phòng và nghe anh vội vã mặc quần áo. Em quên sao được cảnh cô ta đã nhục nhã trốn trong toilet rồi quỳ lạy em (có lẽ cô ta sợ em sẽ ăn tươi nuốt sống). Em quá thất vọng nên chẳng còn thiết tha làm gì. Em không ghen bởi chẳng ngu dại gì ghen với một người đàn bà chẳng ra gì. Anh nghĩ em có thể tha thứ cho anh với từng ấy nỗi đau mà anh dành cho em?

Còn rất nhiều việc đau lòng em có muốn quên cũng không được. Anh lấy danh nghĩa gì mà đưa người đàn bà lăng loàn đó và đứa con gái của cô ta đến mộ má anh và thắp nhang cho má, chắc anh nghĩ má sẽ vui khi thấy anh có thêm vợ yêu? Ngày giỗ má cô ta lấy danh phận gì mà gửi đồ cúng? Ngày tết anh không dành thời gian chở con đi chơi mà có thời gian đi xem ca nhạc với cô ta và con gái cô ta những hai lần. Sau từng ấy chuyện hai người gây ra mà vẫn lén lút gặp nhau, em không còn gì để nói nữa. Em đã đem hai con về ngoại ở, sẵn sàng để quên anh.

Giờ đây khi chồng cô ta biết chuyện và canh chừng, hai người không thể gặp nhau, anh lại quay về tam su xin lỗi em và mong cho cơ hội. Anh suốt ngày nhắn tin, điện thoại năn nỉ, khóc lóc than vãn bệnh tật để em đau lòng. Cuối tuần em vẫn chở con về thăm anh, nấu những món anh thích. Em cho anh từng ấy thời gian để suy nghĩ và quay về, anh không biết trân trọng hạnh phúc bên em và hai con. Giờ trái tim em đã hóa đá và quyết rời xa anh.

Mong anh hãy buông tay em ra, đừng níu kéo chỉ thêm khổ em và con. Em biết sẽ chẳng bao giờ quên được những gì mắt thấy tai nghe nên nếu còn sống bên nhau em sẽ dằn vặt anh mãi rồi lại làm khổ con mà thôi. Thà rằng mình chia tay, xem nhau như hai người bạn và cùng chăm sóc con còn hơn bên nhau mà suốt ngày nặng nhẹ làm khổ nhau. Em đã tha thứ cho mọi lỗi lầm của anh, xin anh hãy buông tay em ra.