Choáng với quỹ đen của chồng

Khi mở kẹp ra, tôi choáng váng phát hiện có tới 3 sổ tiết kiệm với số tiền cực lớn mang tên chồng tôi. Tổng cộng cả ba cuốn lên tới gần 2 tỉ đồng.

>>> Xem thêm tin tức tại đây!

Cho đến bây giờ, sống chung gần 18 năm trời và đã có với nhau 2 mặt con, tôi mới ngã ngửa rằng hóa ra những gì trước nay tôi biết về chồng mình là quá ít và đặc biệt, anh không phải bất tài, không có khả năng kiếm tiền như trước nay tôi vẫn tưởng.

Tôi và anh là bạn đồng niên, học cùng nhau từ cấp ba cho đến đại học. Có điều, trong khi tôi liên tiếp nhận học bổng này, giải thưởng nọ suốt thời đi học thì anh chỉ đì đẹt ở mức không phải thi lại.

Dẫu vậy bạn bè ai cũng phải công nhận anh là người thông minh và việc học hành thi cử kém hơn người khác chỉ là bởi anh không chú tâm đến chuyện học hành.

Và quả thực, sau khi tốt nghiệp đại học, trong khi chúng tôi vẫn còn lang thang thử việc hết công ty này đến công ty khác thì anh đã yên vị ngồi ở phòng dự án của một công ty liên doanh, vị trí mà đòi hỏi phải có kinh nghiệm nhiều năm mới đảm đương được.

>>> Xem thêm tin bien dong tại đây!

Tuy nhiên, đúng đến khi chúng tôi chuẩn bị làm đám cưới thì anh đột ngột xin nghỉ việc ở đó với lý do công việc quá áp lực và anh không thể chịu đựng nổi thêm nữa. Khi nghe anh nói anh xin nghỉ việc, dù có đôi chút băn khoăn nhưng tôi cũng hưởng ứng, ủng hộ anh ngay vì tôi tin là với anh, tìm việc không phải là vấn đề khó khăn.

Ấy thế nhưng những ngày tháng sau đám cưới, anh đi tìm việc ở khắp nơi song chẳng được nơi nào. Nơi thì anh kêu trái ngành trái nghề không gắn bó lâu dài được. Nơi anh tâm huyết thì thử việc không lương đến cả nửa năm trời mà vẫn không được nhận vào chính thức khiến anh phải bỏ cuộc.

Cho đến cả khi tôi sinh con gái đầu lòng, anh vẫn chưa tìm được việc và trong suốt thời gian tôi nuôi con mọn, anh đã ở nhà chăm con để tôi đi làm.

1

Và khi đó, cả gia đình tôi chỉ trông cậy vào mỗi đồng lương của tôi nhưng dẫu vậy tôi vẫn tin đó chỉ là bởi thời cơ chưa đến với anh. Tuy nhiên, tôi cứ chờ mãi, chờ mãi, hết đứa con đầu đến đứa thứ hai chào đời mà anh vẫn chưa được nhận lương chính thức ở nơi nào.

>>> Xem thêm xa hoi tại đây!

Thương cảnh con gái chân yếu tay mềm mà lại phải làm trụ cột kiếm tiền cho gia đình, bố mẹ tôi đã cho mượn cửa hàng của nhà tôi để chồng tôi bán máy tính, phụ kiện và mở các dịch vụ về máy tính, công việc phù hợp với một kỹ sư công nghệ như chồng tôi.

Tuy nhiên, sau gần một năm làm ăn riêng, chồng tôi đã để lỗ đến cả trăm triệu do không biết tính toán, hàng bị mất và mua phải linh kiện giả. Bố mẹ tôi thì tỏ ra rất thất vọng vì chồng tôi (bố mẹ tôi có giúp đỡ chồng tôi kinh doanh nên ông bà chứng kiến toàn bộ quá trình làm việc hàng ngày của chồng tôi). Và quả thực trong thời gian làm cùng chồng, tôi cũng thực sự thất vọng vì chồng bởi anh rất ngờ ngệch trong chuyện làm ăn và chuyên môn kỹ thuật lại cũng không giỏi như tôi tưởng.

Kể từ khi biết chồng như vậy, thú thực tôi cũng thấy buồn lòng và có phần coi thường chồng. Và cũng kể từ đó tôi lao vào kiếm tiền và giao phó mọi việc trong nhà cho anh.

Hàng ngày, tôi đi làm và giao lại toàn bộ việc nhà, anh phải đảm nhiệm việc nấu nướng, đưa đón con, thời gian còn lại anh làm gì là tùy ý.

Mỗi khi trở về nhà tôi đều thấy anh đã sẵn sàng cơm nước và đón con rồi nên tôi nghĩ chắc anh cũng chỉ quanh quẩn ở nhà. Thi thoảng, anh có đi sửa máy hoặc làm cho người này, người khác, tuy nhiên anh nói thu nhập chỉ đủ tiền trà nước và thỉnh thoảng mua quà cho con.

>>> Xem thêm tin nhanh tại đây!

Nghĩ chồng bất tài, không có khả năng kiếm tiền nên tôi chủ động lao vào việc kiếm sống và coi anh chỉ như một người nội trợ không hơn không kém. Tôi không bao giờ nghĩ rằng mấy việc làm thêm chỗ này chỗ khác ngoài thời gian nội trợ của chồng tôi có thể đủ nuôi con chứ nói gì đến tiền tỉ. Vậy nhưng đó lại là sự thực.

Thời gian gần đây, do quan hệ giữa tôi và chồng có chút căng thẳng, chúng tôi như mặt trăng mặt trời, cả ngày có khi chả nói với nhau câu nào, hoặc có nói cũng chỉ là những việc không thể không nói.

Và cách đây hai hôm, do bị mệt nên tôi trở về nhà vào giữa buổi chiều, khi chồng tôi đang khóa cửa đi đón con, tôi vô tình nhìn thấy bìa sổ tiết kiệm lấp ló sau kẹp ni lông trong suốt. Khi mở kẹp ra, tôi choáng váng phát hiện có tới 3 sổ tiết kiệm với số tiền cực lớn mang tên chồng tôi. Tổng cộng cả ba cuốn lên tới gần 2 tỉ đồng.

Cực kỳ tò mò nên ngay khi thấy chồng về, tôi đã đem chuyện ra hỏi thì anh, sau một lúc bối rối đã khảng khái nói rằng đó là tiền anh làm thêm mỗi lúc hoàn thành việc nội trợ ở nhà. Anh bảo, anh cũng phải có tiền phòng thân chứ sao trông cậy vào tôi mãi được.

Trời ơi, sống với nhau ngần ấy năm, có với nhau cả hai đứa con mà đến giờ tôi mới biết chồng mình có khoản quỹ đen lớn đến vậy. Tại sao chồng tôi có nhiều tiền như vậy mà anh không đóng góp vào tiền nuôi con hàng tháng như vậy chứ? Và việc anh lập quỹ đen là vì mục đích gì chứ, liệu có phải anh chuẩn bị sẵn cho một cuộc sống riêng?