Chở cả bao tải ma túy công khai như… chở gạo

Theo nguồn tin tuc hinh su, để tránh sự chú ý của công an, những đối tượng này đã tìm cách vận chuyển hàng cấm trên những chiếc xe máy đắt tiền. Tuy nhiên, giữa đường chúng đều “ngã ngựa”.

Dùng SH chở ma túy đi bán

Vụ việc bị bắt quả tang vào tối ngày 21/10, trong khi làm nhiệm vụ trên đường Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm), đại úy Đặng Thành Trung – chỉ huy tổ công tác Y12 (Công an Hà Nội) đã phát hiện một thanh niên đi xe SH không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu dừng xe.

Trong quá trình kiểm tra hành chính, phát hiện trong cốp xe của người này có bộ dụng cụ sử dụng ma túy nên lực lượng làm nhiệm vụ khám xét kỹ lưỡng. Các bạn doc bao hôm nay tại đây.

Nguyễn Tùng Linh bị bắt giữ.
Nguyễn Tùng Linh bị bắt giữ. Ảnh: N.H. Nguồn: Zing.vn

Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát phát hiện một gói nylon chứa ma túy đá trong ví của thanh niên này. Tiếp tục kiểm tra các vị trí trên xe, tổ công tác phát hiện nhiều gói ma túy khác cùng 19 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến).

Tại cơ quan công an, nam thanh niên này khai nhận tên Nguyễn Tùng Linh (34 tuổi, trú huyện Thanh Sơn, Phú Thọ). Anh ta khai mua số ma túy trên với giá hơn 2 triệu đồng để mang đi bán kiếm lời, giữa đường thì bị bắt.

Được biết, Linh từng ngồi tù hơn 2 năm vì các tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bỏ xe máy tháo chạy vì giữa đường gặp công an

Cũng với thủ đoạn tương tự, ở địa bàn biên giới khu vực xóm Lũng Om (nằm trong địa bàn cửa khẩu Tà Lùng, huyện Phục Hòa, Cao Bằng), lực lượng chức năng đã thu giữ được gần 30 kg ma túy “đá” do bọn buôn “hàng cấm” vứt lại khi tháo chạy.

Tin từ An ninh thủ đô cho biết, vào lúc xẩm tối ngày 4/10, tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng cùng lực lượng chức năng cửa khẩu phối hợp tuần tra, kiểm soát, đã phát hiện một đối tượng đi xe máy chở một bao tải hàng theo hướng từ Trung Quốc sang Việt Nam. Xem thêm cach lam dep cho  phụ nữ tại đây. Lực lượng chức năng vừa ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, đối tượng bỏ xe máy và hàng hóa tháo chạy về hướng Trung Quốc.

ma túy đá
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 30 kg tinh thể màu trắng, nghi ma túy “đá”. Mẫu vật ngay sau đó được gửi về Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), và kết quả giám định đến ngày 20/10 cho thấy, số tinh thể màu trắng trên chính là ma túy “đá”.

Điều đáng nói trong vụ án này không chỉ bởi số ma túy có trọng lượng rất lớn, lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện ở địa bàn tỉnh Cao Bằng mà còn bởi cách thức vận chuyển của đối tượng. “Chưa khi nào chúng tôi phát hiện trường hợp vận chuyển từng ấy ma túy mà lại công khai như chở…gạo vậy”, một cán bộ chức năng của Cao Bằng nhận xét.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.