Cay đắng mất chồng vì “sập bẫy” bạn thân

Một tháng sau ngày ly hôn, tôi nhận được thiệp hồng từ chồng cũ. Cô dâu mới không phải là người đã viết cho anh hàng trăm bức thư tình. Tôi thật kinh ngạc khi biết đó chính là cô bạn thân của mình. ( Theo bao gia dinh )

Tôi và chồng kết hôn khi cả hai vừa tốt nghiệp đại học, trong tay chẳng có gì. Chồng tôi kiếm được một công việc ở công ty xây dựng nhỏ, lương tháng đã thấp lại phập phù lúc có lúc không. Còn tôi vì ngành học khó xin việc nên chấp nhận làm lễ tân cho một công ty truyền thông. Dù nghèo nhưng chúng tôi luôn yêu thương nhau, động viên nhau cố gắng vì tương lai.

Nhưng cứ sống mãi như thế không ổn. Tôi bàn với chồng, hai vợ chồng nghỉ việc ở nhà kinh doanh, người ta vẫn bảo “phi thương bất phú”, muốn giàu thì phải lăn lộn thôi. Chồng tôi nghỉ việc, mở một quán bán cơm trưa cho dân công sở. Chồng tôi rất có tài nấu nướng, dù chỉ là những món ăn bình thường nhưng lại được nhiều người thích.

mat-chong-blogtamsuvn

Sau vài năm tích cực làm ăn, vợ chồng tôi đã có một cuộc sống tốt hơn. Nhưng lúc này tôi lại nghi ngờ anh ngoại tình. Sau 7 tháng, chúng tôi có một món tiền kha khá nên quyết định đầu tư lớn hơn. Chúng tôi thuê nhân viên, giờ chồng tôi chỉ quản lý và ra thực đơn hàng ngày chứ không phải vất vả đứng bếp như trước. Sau vài năm, chúng tôi mở được nhà hàng, có một khoản tiết kiệm trong ngân hàng. Không phải lo chuyện tiền bạc nữa, tôi để chồng quản lý nhà hàng còn tôi góp vốn với bạn kinh doanh thời trang.

Vân là một trong những người bạn thân của tôi trong nhóm 5 người. Vì tính tình hợp nhau nên chúng tôi quyết định kinh doanh chung. Hôn nhân của Vân vừa mới tan vỡ. Cô ấy bảo: “Đàn ông ai cũng vậy, tự nhiên đối xử tốt với chồng tức là ngoại tình rồi”. Lời nói của Vân khiến tôi chột dạ, vì đúng là chồng đang đối xử tốt với tôi như vậy.

Bình thường tính tình anh khá khô khan. Từ thời yêu nhau, anh đã ít khi nói lời ngọt ngào. Thế mà giờ suốt ngày nhắn tin nhớ nhung, yêu thương với vợ. Khi về nhà lại rất chiều chuộng tôi. Những hành động lạ lùng của chồng khiến tôi sinh nghi. Tôi bắt đầu lục lọi hòm thư, tin nhắn và lịch trình đi về của chồng. Một lần trong lúc chồng bận, tôi vào máy tính của anh và phát hiện hàng chục bức thư với lời lẽ âu yếm. Tôi lập tức yêu cầu giải thích. Nhưng chồng tức giận vì cho rằng tôi “xâm phạm quyền tự do cá nhân của anh”. Anh nói: “Trò đùa thôi, không có gì” rồi nằm quay lưng lại với tôi ngủ. Đêm ấy tôi khóc thút thít đến sưng mắt. Sáng hôm sau anh ôm tôi vào lòng nói xin lỗi.

Từ ngày đó tôi để ý chồng nhiều hơn, cứ có cơ hội là kiểm tra điện thoại của chồng. Anh đi đâu lâu một chút là tôi gọi điện tới tấp. Chồng rất khó chịu vì điều này, anh nói không tin nhau thì chia tay chứ đừng làm khổ nhau. Dạo gần đây anh bắt đầu ít về nhà, anh lấy lý do phải tiếp khách, mở nhà hàng mới… Mọi chuyện cứ thế kéo dài khoảng 4 tháng, tôi dằn vặt anh và dằn vặt chính mình. Cuối cùng anh đề nghị ly hôn. Tôi cố gắng bình tĩnh, thản nhiên ký đơn và nói: “Thật may chúng ta không có con, chẳng có gì ràng buộc”.

Sau đó tôi dọn ra ngoài, thuê một căn hộ nhỏ. Vân đột nhiên để lại toàn bộ cửa hàng cho tôi, nói có việc phải đi xa. Tôi không ngờ nơi xa mà Vân nói là nhà cũ của tôi.

mat-chong-blogtamsuvn1

Chẳng ngờ tất cả là cô cô bạn thân của tôi dựng lên để phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi. Một tháng sau ly hôn, tôi nhận được thiệp hồng của chồng cũ. Anh nói dù đã chia tay nhưng chúng tôi vẫn là bạn. Cầm thiệp hồng trên tay, tôi sững sờ khi cô dâu chính là Vân.

Tôi không thể hiểu nổi nên đã gặp chồng cũ để hỏi. Anh kể có lần Vân gọi điện cho anh để cảnh báo việc có khách hàng nam theo đuổi tôi và khuyên anh nên chiều chuộng vợ hơn. Đó là lý do vì sao anh có những hành động lạ. Không ngờ tôi lại phản ứng bằng cách nghi ngờ anh có nhân tình.

Chúng tôi cãi nhau rất nhiều, anh không biết phải làm sao, đành gọi cho Vân để tâm sự. Vì vậy họ ngày càng gần gũi nhau và Vân đã mang thai. Hóa ra tất cả chỉ là màn kịch mà Vân bày trò

Nhưng giờ chúng tôi đã ly hôn, đám cưới của anh và Vân sắp diễn ra, tôi chẳng thể thay đổi được nữa…

Xem thêm: Những tam su về tình yêu, gia đình và cuộc sống, chuyện ngoại tình,…