Căn biệt thự tại Bình Phước giờ ra sao?

(Theo tin tuc online) Gần năm tháng sau ngày xảy ra vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước, cuộc sống ở căn biệt thự dần trở lại nhịp sống thường ngày, những công nhân đã đi làm lại.

Bé gái sống sót đã lên Sài Gòn học

Phiên tòa hình sự sơ thẩm lưu động, xét xử Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại về tội danh Giết người, Cướp tài sản sẽ diễn ra sáng 17/12. Một ngày trước khi xét xử, tại căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước), nơi 6 người trong gia dinh bị thảm sát vẫn kín cổng cao tường.

tin-tuc-online
Căn biệt thự vẫn kín cổng cao tường

Người dân sống gần hiện trường cho biết, ngôi biệt thự khi mới xảy ra thảm sát thì khá hoang vắng nhưng sau khoảng 1 tháng thì đã có người ra vào, trông nom. Ông Hồ Văn Nghĩa (bán nước mía sát căn biệt thự) cho biết: “Tôi vẫn thấy thỉnh thoảng có người ra vào quét dọn. Họ hàng ông Mỹ vẫn thường xuyên ở lại, dùng chính xe ô tô của ông để đi lại. Buổi tối vẫn bật đèn sáng đến đêm luôn”.

tin-tuc-online-1
Ông Hồ Văn Nghĩa

Anh Quân (bảo vệ cửa hàng đối diện biệt thự) cho biết thêm: “Khoảng 3 tháng nay, một tượng bồ tát lớn và nhiều tượng nhỏ đã được dựng trước sân để cầu nguyện bình yên. Do biệt thự ở gần quốc lộ, nhiều người đi ngang xin vào thắp nhang cho nạn nhân xấu số. Bình thường gia đình mở cổng cho dân vào viếng, nhưng mấy ngày nay, gần đến phiên tòa gia đình đóng kín cổng không cho ai vào nữa”.

  • Những tin tức nóng hổi về bao an ninh, chính trị, xã hội Việt Nam

 

tin-tuc-online-2
Anh Quân, làm bảo vệ ở đối diện căn biệt thự
tin-tuc-online-4
Tượng bồ tát trong khuôn viên căn nhà

Tiếp xúc một với người quét dọn (xin giấu tên) trong biệt thự, người này chia sẻ: “Tôi cũng là công nhân ở xưởng gỗ, được người nhà phân qua đây quét dọn. Nhà này vẫn có người ở nhưng không thường xuyên”.

Về trường hợp bé Na – người duy nhất trong gia đình ông Mỹ sống sót, người này cho biết: “Từ khoảng 2 tháng nay, khi vào năm học mới thì bé Na đã lên thành phố học, ở với dì, thường cuối tuần khi nào nghỉ học thì về đây”.

“Mấy tháng trước thì hay thấy con bé đi chơi lòng vòng quanh biệt thự, giờ tôi ít thấy hơn, chắc là bận đi học. Cô bé giờ cao hơn 1m, mập mạp hơn trước, ngây thơ lắm, biết chuyện gì đâu!”, anh Quân (bảo vệ) cho biết thêm.

Xưởng gỗ vẫn hoạt động bình thường

Trong khi đó, tại xưởng gỗ Quốc Anh của gia đình ông Mỹ, chiều 16/12, công nhân vẫn đang làm việc bình thường. Sau giờ tan ca, chị L. (công nhân) nói: “Chúng tôi đi làm được hơn hai tháng nay rồi. Mọi việc đều diễn ra bình thường như trước kia. Hầu hết công nhân cũ đều quay trở lại làm việc hết, có khoảng 70 người làm thường xuyên. Ngày mai, anh em công nhân trong xưởng gỗ được cho nghỉ để đi xem phiên tòa”.

Theo các công nhân, từ ngày xảy ra vụ án, xưởng gỗ của vợ chồng ông Mỹ dừng lại. Sau đó, gia đình các nạn nhân giao việc kinh doanh cho 2 em bà Nga là Thiên Nga và anh Nguyễn Lê Hưng quản lý, khu nhà xưởng này hoạt động trở lại.

tin-tuc-online-5
Công nhân đi làm về tại xưởng gỗ Quốc Anh