Cách làm cơm gà ngon mê ly cho cả nhà

Đổi mon ngon cho cả nhà với cách làm cơm gà đơn giản đảm bảo ngon hơn ở tiệm luôn. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ không ngớt khen món ăn ngon đâu đấy.

>>> Xem thêm bao gia dinh

com-ga-5

Nguyên liệu:

+ Cơm

+ Thịt gà, lòng mề gà

+ Mộc nhĩ, nấm hương, gia vị

+ Ăn kèm: dưa chuột, su hào, cà rốt

Có thể mẹ quan tâm ba bau nen an gi

Cách làm:

Nấu cơm: giã nghệ lọc qua rây lấy nước nghệ sau đó hoà chung với nước cho vào nấu cơm như bình thường. Đơn giản là nước dùng nấu cơm sẽ có thêm nước nghệ để tạo màu.

com-ga-6

Gà xé phay: gà luộc chín để nguội xé thịt ra, cho vào bát trộn với gia vị, nước cốt chanh, xì dầu. Hành tây thái xong cho vào bát trộn với giấm cho hết hăng để khoảng 15 phút. Sau đó trộn vào với thịt gà và rau răm thái nhỏ.

com-ga-3

Lòng mề gà xào nấm mộc nhĩ: nấm hương mộc nhĩ rửa sạch xong ngâm với nước nóng cho mềm, vớt ra thái nhỏ, giữ lại nước ngâm nấm nhé.

Phi hành thơm xong cho lòng mề vào xào tái rồi bỏ nấm mộc nhĩ vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn, đổ nước ngâm nấm vào đun rồi hoà ít bột sắn đổ vào cho thành sốt sền sệt.

Nước luộc gà cho gia vị vừa ăn làm canh, khi ăn thả hành lá vào cho đẹp.

com-ga-1

Ăn kèm:

Nộm dưa giá + gỏi su hào cà rốt chua ngọt. Hành phi thơm ngon vàng giòn rụm.

Khi ăn múc cơm ra bát con nén lại rồi úp ngược vào đĩa. Bày dưa góp, thịt gà và sốt lòng mề xung quanh. Kèm theo bát canh gà là có món cơm gà ngon khó cưỡng cho cả nhà rồi nhé.