Các món cháo cho trẻ ăn dặm từ bí đỏ

Các món cháo được chế biến từ nguyên liệu chính là bí đỏ kèm theo các loại hoa quả như chuối,  lê,…càng làm tăng thêm vị hấp dẫn của món cháo, thích hợp cho trẻ ăn dặm kiểu nhật đó mẹ nhé.

bi do Các món cháo cho trẻ ăn dặm từ bí đỏ

Bí đỏ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Bí đỏ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho cơ thể. Trong bí đỏ có nhiều loại vi khoáng chất như: magie, kẽm, photpho, omega 6, đồng,…Bí đỏ lại có vị ngọt, bùi dễ ăn. Vậy nên có thể coi đây là thực phẩm lý tưởng cho quá trình ăn dặm của trẻ. Dưới đây là một số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ bí đỏ mẹ nên nấu cho để cham soc tre so sinh nhé!

1. Cháo bí đỏ nấu quả lê

Nguyên liệu: ½ bát bí đỏ được nấu chín và dầm nhuyễn; 1 miếng lê được gọt vỏ và hấp chín (với bé 8 tháng tuổi thì không cần hấp, nên cho bé ăn lê tươi).

 Thực hiện: Lê được xắt dạng hạt lựu (khối vuông nhỏ). Tiếp đến, dầm nhuyễn lê và trộn đều với bí đỏ và cho bé ăn.

2. Cháo bí đỏ chuối chín

Nguyên liệu: ½ bát nhỏ bí đỏ được nấu chín và dầm nhuyễn; 2 miếng chuối chín (tùy theo khẩu phần của bé).

Thực hiện: Chuối chín được dầm nhuyễn, trộn chung với bí đỏ. Nên trộn đều hỗn hợp chuối và bí đỏ thật kỹ, trước khi cho bé thưởng thức. Ngoài ra, có thể thêm sữa chua vào hỗn hợp trên; hoặc trộn hỗn hợp trên vào bột ăn dặm cho bé.

3. Cháo bí đỏ nấu với lê và đào

Nguyên liệu: ½ bát bí đỏ được nấu chín và dầm nhuyễn; 1 miếng lê được gọt vỏ, hấp chín (không cần hấp với bé 8 tháng tuổi); 1 miếng đào được gọt vỏ, hấp chín (không cần hấp với bé 8 tháng tuổi).

Thực hiện: Đào và lê được xắn dạng hạt lựu, dầm nhuyễn; sau đó, trộn đều với bí đỏ rồi cho bé thưởng thức. Tham khảo sinh con theo y muon ngay.

4. Bí đỏ nấu táo.

bi do nau tao1 Các món cháo cho trẻ ăn dặm từ bí đỏ

 Bí đỏ nấu táo thích hợp cho trẻ ăn dặm

Nguyên liệu: 1 miếng bí đỏ được gọt vỏ, bỏ hạt và rửa sạch; 1 miếng táo được gọt vỏ.

Thực hiện: Bí đỏ được thái dạng hạt lựu, táo xắt lát mỏng. Bỏ táo và bí đỏ vào nồi chung cho đến khi cả hai chín mềm (không cần hấp táo nếu bé được 8 tháng tuổi). Cuối cùng, dầm nhuyễn táo và bí đỏ với nhau rồi cho bé thưởng thức.

Thật hấp dẫn phải không các mẹ, vậy nên đừng bỏ qua loại thực phẩm dinh dưỡng này nhé. Chúc mẹ thành công.