cá sủ vàng nặng 7kg với giá hàng trăm triệu đồng

Ngày 29/1, trong lúc đánh cá ở vùng biển giáp ranh Cam Ranh với Bình Thuận, anh Đ. đã bắt được một con cá lạ màu vàng óng, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

  • Xem kết quả XSMN nhanh nhất và chính xác nhất

Hình ảnh Đại gia Quy Nhơn mua cá sủ vàng nặng 7kg với giá hàng trăm triệu đồng số 1
Cá sủ vàng được bán với giá hàng trăm triệu đồng. Ảnh báo Dân Trí
Con cá sủ vàng này dài 85cm, nặng 7kg, đã được bà H. một đầu nậu thu mua cá ở Quy Nhơn mua với giá hàng trăm triệu đồng.

ca-sui-cao

Theo báo Bình Định, ngày 1/2, bà H. cho biết đã bán cho cá sủ vàng này cho một đại gia ở trên đường Mai Xuân Thưởng, TP Quy Nhơn. Tuy mức giá cụ thể không được tiết lộ, nhưng nhiều người nhận định đại gia đã mua con cá sủ vàng này ít nhất với giá hàng trăm triệu đồng.

  • Xem thêm: Dự đoán XSTD nhanh nhất trong ngày

Được biết cá sủ vàng, có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá Sủ vây vàng, cá Sủ Vàng kép, cá thủ sủ đất; có nơi gọi là cá Sú Vàng).

Loài cá này quý hiếm và có giá trị lớn như vậy là vì cá sủ vàng có bong bóng rất đặt biệt, chúng dùng để sản xuất ra một loại chỉ tự tiêu có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

  • Xem thêm: Xem kết quả và XO SO nhanh nhất

Cá sủ vàng sinh sống ở biển, có trọng lượng dao động trong khoảng 2 – 135 kg, chiều dài tối đa có thể đạt được 160 cm.

Cá sủ là loài cá lớn, mõm nhọn, miệng rộng, hàm dưới kéo dài đến phía dưới sau hốc mắt, răng khoẻ, vây lưng dài. Cá có màu trắng bạc và trắng phớt hồng, phần đầu và lưng có màu xanh xám hoặc xám sáng tuỳ vào môi trường sinh thái nơi cá sống, miệng cá màu vàng nghệ đặc trưng.