Bố tranh tài sản với gia đình để có tiền nuôi bồ nhí

Trước sau gì khi người đàn bà đó ăn hết của cải cũng tống cổ ba tôi ra khỏi nhà, lúc đó ai sẽ lo cho ba tôi?

Tôi 30 tuổi, sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Từ ngày còn học tiểu học mẹ đã dạy cho tôi cách quét nhà, nấu cơm, nấu cám heo, nói chung là làm việc nhà. Vừa làm việc nhà vừa chăm em vì sau tôi còn bốn đứa em nữa. Tôi phải quần quật làm suốt ngày không biết tuổi thơ là gì. Ba mẹ tôi vì nghèo còn phải đi làm kiếm tiền để nuôi 5 chị em ăn học. Trong làng có nhiều trẻ em khác được chơi những trò chơi dân gian thì chị em tôi chỉ được nhìn vì còn phải phụ mẹ làm việc nữa.

>> lựa chọn quà 20/10 tặng mẹ
Ba tôi mồ côi sớm nên vào Nam lập nghiệp, ông bà ngoại thấy ba hiền lành chịu thương chịu khó nên mới gả mẹ cho ba. Mặc dù mẹ không đồng ý nhưng ngày xưa các cụ “đặt đâu con ngồi đó” và rồi ba mẹ lấy nhau với hai bàn tay trắng. Nhà tôi nghèo, lại đông con nên ông bà ngoại thương cho mượn tiền để mua ruộng làm thay vì đi làm thuê làm mướn. Ba mẹ làm ngày làm đêm để có tiền trả nợ cho ngoại, khi có dư chút đỉnh lại kiếm thêm ruộng khác mua nữa, ngoại tiếp tục cho mượn tiền để mua.

Nhờ trời thương nên chị em tôi đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi. Còn ruộng rẫy ba mẹ làm gì trúng đó, nhà tôi nhanh chóng trả hết nợ, đến nay ruộng cũng nhiều mà rẫy cũng nhiều. Trời xui đất khiến thế nào ba tôi nay đã thay lòng đổi dạ. Khi cái nghèo đã trôi qua và không phải nuôi ai nữa vì đứa lớn ra trường đi làm lo cho đứa bé nên gia đình có ít tiền dư giả, ba tôi sinh tật lúc nào không ai hay biết. Vì ngày xưa quá cực khổ, ba không biết quán xá, cà phê là gì. Ba tôi bắt đầu gái gú, la cà quán xá, bà nào góa chồng hoặc chết chồng ba tôi đều tìm đến, thậm chí có những đứa học cùng tôi hồi cấp 3.
>> Những loi chuc 20/10 hay dành tặng mẹ
Về quê nghe chúng nó nói: Lát tao giới thiệu cho mày coi bồ mới của tao, ông này già nhưng mà ga lăng lắm. Bất ngờ ba tôi xuất hiện, vì chỉ là bạn bình thường nhưng bạn chưa về nhà tôi bao giờ, không biết ông là ba tôi. Gia đình nội ngoại khuyên ba cũng không được, chị em tôi về họp gia đình cũng không xong, ông hứa sẽ không như thế nữa nhưng vẫn chứng nào tật đó. Mẹ tôi hết chịu nổi khi ông tối nào cũng về nhà một, hai giờ sáng, đã vậy còn nổ máy xe ồ ồ, điện thoại ríu rít như còn trai trẻ vậy. Bố tôi sống yêu đời hơn, ăn mặc diện hơn, chẳng giống ai hết nhưng ông cho rằng như thế là đúng, rồi sau đó ông đưa đơn lên tòa ly dị.

Thủ tục xong xuôi bó tôi đi sing up kết hôn với người đàn bà khác sau hai ngày. Ông đưa vợ mới đi khắp nơi để khoe. Ông còn lấy cả tiền học phí chúng tôi được hoàn để tiêu xài, không đưa tiền về cho mẹ tôi. Từ ngày ông ăn chơi bỏ bê ruộng vườn nên kinh tế thất thoát, mùa màng, cây cối trồng loại nào cũng chết. Không tiền tiêu xài ông bán ruộng năm cho người ta lấy tiền đi gái gú rồi giờ tranh giành tài sản với mẹ tôi.
>> Tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song quanh ta
Tôi là con gái, không có chút vốn liếng từ gia đình cho cũng không sao, chỉ tội cho các em còn phải lấy vợ lo cho con cái nữa, suốt đời phải ở nhà trọ trong khi ba tranh giành tài sản để đi nuôi bồ nhí. Tôi rất buồn khi gia đình mình đến phút chót lại xảy ra chuyện như thế này. Tôi biết trước sau gì khi người đàn bà đó ăn hết của cải cũng tống cổ ba tôi ra khỏi nhà (vì trước ba tôi cũng có vài ông bị như thế, vậy mà ba vẫn thấy hãnh diện khi được ở bên họ), lúc đó ai sẽ lo cho ba tôi? Giờ mẹ và các em tôi rất căm hận ba. Tôi phải làm sao đây, mong mọi người cho lời khuyên. Chân thành cảm ơn nhiều.