Bí mật thế giới ngầm “Yakuza” Nhật Bản

Chúng ép những cô gái trẻ từ các nước Châu Á ký hợp đồng làm người giúp việc sau đó buộc họ phải làm việc như những “gái gọi”.

Thế giới ngầm đáng sợ này chính là những kẻ điều khiển mạng lưới mại dâm khổng lồ ở Nhật Bản.

Thống kê cho thấy, một số nhóm Yakuza có thể thu về hơn 1 triệu USD mỗi tháng từ các quán bar tình dục, nhà thổ hay các “câu lạc bộ hẹn hò” dành cho nam giới.
Theo số liệu của tin the gioi, vào thời hoàng kim, Yakuza Nhật kiểm soát được từ 50 đến 150 tỉ USD ngoài sự kiểm soát của nhà nước, thu lãi khoảng 16 tỉ USD mỗi năm.

Chỉ tính riêng Inagawa, “ông trùm của mọi ông trùm”, đã nắm trong tay gần 800 doanh nghiệp hợp pháp, thu về mỗi năm 200 triệu USD lợi nhuận, đồng thời được 119 ông trùm khác cống nạp liên tục mỗi người 1.300 USD mỗi tháng.

Người ngoài rất khó hiểu được cách thức hoạt động công khai của các băng nhóm Yakuza. Việc sing up thành viên được hoàn toàn hợp pháp. Các băng nhóm có trụ sở, được sing up trong danh bạ điện thoại và những băng mới thành lập tổ chức họp báo để thông báo logo và tên của mình. Trên thực tế, Yakuza rất ít khi dính líu tới các vụ giết người hay thanh toán lẫn nhau.

Thế lực của Yakuza tiếp cận vào nhiều lĩnh vực khác nhau như tống tiền, trò chơi, buôn lậu, cho vay nặng lãi, rửa tiên, buôn bán ma túy, lừa đảo, mại dâm,…

Trong đó, các công việc kinh doanh liên quan đến sex là một miếng ngon béo bở đối với Yakuza. Chúng thường xuyên “vận chuyển” các bộ phim và tạp chí khiêu dâm từ Mỹ và châu Âu vào Nhật Bản cũng như tổ chức các đường dây“gái gọi”.

Những kẻ sống ngoài vòng pháp luật này mua các bé gái từ Trung Quốc, đất nước trọng nam khinh nữ và lưu hành chính sách một con, để phục vụ trong các quán bar, nhà hàng và hộp đêm.

Ngoài Trung Quốc, nguồn gái mại dâm của Yakuza còn đến từ Philippines. Chúng dùng những lời mời gọi hấp dẫn về một công việc với mức lương cao để lừa các cô gái nghèo và nhẹ dạ. Sau khi đến Nhật Bản, những cô gái này sẽ làm những công việc như gái điếm hoặc vũ nữ thoát y.

Có thể nói, bạo hành và tình dục, clip nong là một trong những đặc trưng của thế giới ngầm này.

Shoko Ten do – tác giả cuốn sách “Mặt trăng Yakuza” (Trăng du) đã phần nào hé lộ cuộc sống bên trong thế giới ngầm nguy hiểm. Cô kể rằng từ bé cô đã chứng kiến bố cô và những người bạn của bố cô đều có hình xăm.

Đến năm cô học trung học, việc làm ăn của bố cô bị đổ bể, ông ấy đã gán cô cho một Yakuza. “Chúng cho tôi dùng ma túy từ sáng đến tối. Mỗi khi dùng thuốc tôi lại phải quan hệ với chúng”, Shoko Ten do kể lại.

Cuốn hồi ký của Shoko Ten do hé lộ những điều chân thực về cuộc sống trong thế giới ngầm Nhật Bản. Đi kèm cuộc sống thác loạn và những trận đòn liên miên, sau một lần bị bỏ lại gần chết trong một khách sạn, Shoko Ten do trốn khỏi ông chủ của mình. Khi đó cô mới 20 tuổi, nghiện ngập, khuôn mặt phải phẫu thuật vì bị đánh đập biến dạng cùng với đó là những hình xăm.

Một Yakuza nữ với hình xăm trên cơ thể.

Cô đã rất khó khăn khi quay lại cuộc sống bình thường vì người Nhật Bản có ác cảm với hình xăm vì với họ hình xăm có mối quan hệ với tội ác. “Những hình xăm này làm sập mọi cánh cửa của tôi. Các mối quan hệ bạn bè, bạn đời”,Shoko Ten do.

Shoko Ten do đã kể lại những trải nghiệm đau thương của cuộc đời từng liên hệ với Yakuza trong những trang sách để thấy rằng cuộc sống trong thế giới ngầm Yakuza chỉ có bạo hành, tình dục và ma túy.