Bị hạ nhục, nhân tình quyết trả thù

Cô biết, mình là kẻ thứ 3 bị xã hội coi khinh, nhưng như thế không có nghĩa là gã đàn ông ấy có quyền thích thì chơi, không thích thì rũ như rũ một vật đã hết giá trị lợi dụng. Xem thêm tử vi cung thiên bình tại đây. 

Ngày hôm đó, Như yêu cầu Tài – chồng mình hẹn nhân tình của anh ra quán café để ba mặt một lời, rõ ràng mọi chuyện với nhau. Trước đó, phát hiện chồng có bồ, Như buộc anh phải chấm dứt ngay với cô ả, nếu không cô sẽ li dị vì chuyện chung chồng là điều cô không bao giờ có thể chấp nhận được. Tất nhiên, Tài leo lẻo hứa với vợ, rằng sẽ làm theo những gì cô muốn. Thế nhưng, để chắc ăn, Như bắt anh phải nói trước mặt vợ và bồ, rằng anh chỉ yêu mình vợ, còn cô ả kia chỉ là chơi bời qua đường mà thôi. Ban đầu Tài không hề muốn làm vậy, nhưng Như ép quá, anh đành phải nghe theo.

Cuộc chạm trán tay 3 có phần “yên bình” hơn trong tưởng tượng của Như. Nhân tình của anh đến cuộc hẹn với vẻ mặt bình thản, tự tin thấy ghét, chắc có lẽ tin vào tình cảm của Tài đây mà. “Anh muốn nói gì thì nói đi còn gì!” – Như hơi cáu kỉnh, giục chồng khi thấy Tài dùng dằng, có vẻ lưỡng lự khó nói. Tài thở sâu 1 hơi rồi cất giọng: “Nga (tên nhân tình của anh) này, em biết là anh đã có vợ con đề huề rồi đúng không? Anh yêu vợ, và sẽ mãi là như thế, còn lại, tất cả những mối quan hệ khác chỉ là ham muốn của lạ nhất thời, là qua đường mà thôi. Anh nói thế chắc em hiểu. Mình chấm dứt tất cả tại đây nhé!”. Cập nhật tin nong trong ngay tại đây. Nga rơi nước mắt theo từng lời Tài nói. Thì vì người đàn ông vừa mới hôm qua thôi còn nói yêu mình, chán vợ lắm rồi, giờ lại nói mình với anh ta chỉ là hạng gái qua đường, sao cô không đau đớn cho được? Vừa thất tình, vừa bị hạ nhục trước mặt người đàn bà khác, cảm xúc đầu tiên ập đến trong lòng Nga là đau đớn và xót xa cho thân phận mình, vì thế cô chỉ biết khóc.

Bị hạ nhục, nhân tình quyết trả thù 1

Nỗi nhục trong cuộc gặp gỡ hôm nay, nỗi đau bị phụ tình, cô nhất định phải trả cho đủ (Ảnh minh họa)

“Thôi được rồi, chồng chị đã nói rõ ràng như thế, em nghe thủng rồi chứ! Hiểu rồi thì từ giờ liệu đường mà cư xử nhé!” – Như lên tiếng nói với Nga, rồi quay sang chồng: “Em ấy đang xúc động, sợ về 1 mình không an toàn, thôi thì anh đưa em ấy về lần cuối đi, coi như là cho trọn vẹn cái ân tình 2 người đã có với nhau. Em không hẹp hòi chuyện đó đâu!”. Tài nghe thế liền lắc đầu nguầy nguậy: “Ấy chết, sao lại thế được. Anh đưa vợ anh về, Nga em tự bắt taxi về nhé!”. Nga chẳng nói chẳng rằng, đứng lên ra về, không liếc người đàn ông từng mặn nồng với mình cho dù chỉ là 1 cái.

Đứng bên lề đường vẫy taxi, nước mắt đã khô nhờ những cơn gió mát, lòng Nga cũng bình tĩnh hơn. Cảm giác đau khổ thấu tim gan trong lòng cô không còn nữa, giờ đây nhường chỗ cho nỗi nhục nhã, sự hận thù đối với người đàn ông đó. Cô biết, mình là kẻ thứ 3 bị xã hội coi khinh, nhưng như thế không có nghĩa là gã đàn ông ấy có quyền thích thì chơi, không thích thì rũ như rũ một vật đã hết giá trị lợi dụng. Xem thêm cách làm banh bao tại đây. Nỗi nhục trong cuộc gặp gỡ hôm nay, nỗi đau bị phụ tình, cô nhất định phải trả cho đủ. Đời nào có chuyện, cô thì ra về trong ê chề thế này, còn anh ta, sau khi chà đạp, giày xéo cô thì lại có thể ung dung trở về hạnh phúc bên vợ con như chả có chuyện gì xảy ra!

Nghĩ rất nhanh, cũng áng chừng lúc này Tài đang ra lấy xe để đưa vợ về, Nga nhắn tin cho anh: “Anh ơi, anh sẽ không bỏ em chứ? Anh vẫn yêu em chứ?” – không một lời oán trách Tài. Chưa đầy một phút sau đã có câu trả lời từ Tài: “Sao anh có thể bỏ em được? Chẳng qua trước mặt mụ vợ anh, anh buộc lòng phải nói như vậy thôi. Em buồn lắm phải không, anh nhất định sẽ bù đắp cho em. Mai anh liên lạc với em sau nhé!”. Đọc xong tin nhắn, đút điện thoại lại túi xách, Nga thầm cười khẩy trong lòng.

Tài đưa vợ về, ngoài mặt thì cười nói, nịnh nọt lấy lòng Như, nhưng trong thâm tâm thì thấy áy náy với Nga ghê gớm. Dù gì anh cũng thích Nga, tất nhiên không đến mức bỏ vợ theo cô nàng được, nhưng Nga có làm gì nên tội đâu, hôm nay phải chịu sự ấm ức như thế cũng thật là đáng thương. Hơn nữa, Nga lại chẳng hề oán thán, trách cứ gì anh, chỉ lo sợ anh sẽ không yêu cô nàng nữa, như thế thử hỏi ai mà đành lòng cho được. Rồi vợ anh thì chiếm thế thượng phong, áp đảo cùng với những hành động cứng rắn, không khoan nhượng, trong khi đó Nga thì bất lực, yếu đuối càng khiến Tài xót thương bồ hơn.

Thêm bản tính chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt, việc Tài tiếp tục mối quan hệ với Nga là điều quá dễ hiểu. Những ngày sau đó, Tài động viên, an ủi Nga hết lời, bù đắp cho cô nàng về cả vật chất lẫn tinh thần. Tất nhiên, vì đã bị vợ phát hiện 1 lần, nên lần này 2 người rút vào hoạt động tinh vi và bí mật hơn hẳn. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày thì cũng phải lòi ra, Như phát hiện ra Tài và Nga thực chất vẫn còn lén lút quan hệ với nhau. Lần này, chẳng nói 2 lời, Như đưa ngay đơn ly dị cho Tài kí, một cách không thể thương lượng, như bản tính mạnh mẽ và quyết đoán của cô từ xưa tới nay.

Chẳng thể lay chuyển được vợ, Tài đành kí vào đơn ly hôn, với suy nghĩ, dẫu sao thì anh vẫn còn Nga – dễ thương và hiền dịu, lại hết lòng yêu anh. Nhưng Tài làm sao ngờ được, khi anh vừa nhận quyết định chính thức từ tòa án thì Nga cũng lạnh lùng nói lời chia tay.“Kể từ cái ngày ở quán café đó, tôi đã chẳng còn chút tình nào với anh rồi. Tôi vẫn còn bên anh, cũng là để nhìn thấy cái cảnh tay trắng của anh ngày hôm nay thôi!” – nói rồi Nga quay gót bỏ đi, chả thèm liếc Tài lấy 1 cái.

Mất cả vợ cả bồ, quyền nuôi con cũng đã nhường cho vợ, tài sản cũng chia đôi với vợ, lại bị người đời dèm pha, đàm tiếu bị vợ bỏ vì ngoại tình, giờ đây có lẽ Tài đúng là gã đàn ông bất hạnh nhất trên đời! Tất cả cũng là từ âm mưu phá bĩnh của Nga mà ra cả!