Bị bạn “nẫng” mất vợ sắp cưới chỉ vì… một câu nói đùa

Từ ngày bạn gái quyết định hủy hôn tôi như người mất hồn chẳng còn thiết tha làm gì nữa.  Xem thêm tam su tình yêu tại đây. Tôi thấy giận mình, chỉ vì một lời nói đùa vô ý mà tôi đã bị thằng bạn đểu cướp mất vợ “tương lai”.

Tôi và bạn gái yêu nhau 3 năm và đã từng tính đến chuyện kết hôn. Em chắc chắn đã là vợ “tương lai” của tôi, chúng tôi đã công khai mọi chuyện với bạn bè. Hai đứa cũng đã chụp ảnh cưới và đưa lên facebook như một lời thông báo sớm tới mọi người. Bạn bè vào like tới tấp và comment khen “Cô dâu chú rể đẹp đôi”, “Cô dâu xinh như diễn viên Hàn ấy”… Có cậu bạn còn nhắn: “Vợ xinh quá. Lấy về mà không lo giữ thì có ngày mất đấy”.

Nghĩ cậu ấy chỉ trêu đùa tôi trả lời luôn: “Việc gì phải giữ. Đố thằng nào cướp mất đấy”.  Cập nhật thông tin bao gia dinh tại đây. “Đố thật á, đừng có hối hận đó nghe”, cậu bạn nhắn lại. Tôi cũng thẳng thắn đáp lại mà chẳng chút đắn đo: “Ừ, đố đấy”.

Bị bạn “nẫng” mất vợ sắp cưới chỉ vì… một câu nói đùa 1

Tôi cũng thẳng thắn đáp lại mà chẳng chút đắn đo: “Ừ, đố đấy”. (Ảnh minh họa)

Sau cuộc nói chuyện mà tôi nghĩ là “nói chơi” ấy tôi chẳng mảy may nghĩ gì đến nó nữa. Vẫn chuẩn bị mọi chuyện cho lễ cưới vào thời gian đã định. Còn hai tháng nữa diễn ra đám cưới thì tôi lại có chuyến công tác đột xuất. Lúc đầu tôi định xin đổi cho người khác nhưng sau lại nghĩ nếu giờ xin hoãn thì đợt 2 sau cưới lại phải đi. Chi bằng đi bây giờ, dành thời gian sau cưới còn đi trăng mật với vợ. Và cô ấy cũng đồng ý với quyết định của tôi.

Những ngày công tác xa tôi vẫn thường xuyên điện thoại, nhắn tin cho người yêu. Lòng tôi háo hức ngày trở về được làm chú rể.  Xem thêm thông tin bóng đá anh. Thế nhưng điều tôi không ngờ tới chính là cậu bạn kia biết tôi đi vắng đã âm thầm lên kế hoạch tán tỉnh vợ sắp cưới của tôi.

Bình thường tôi vẫn đưa đón người yêu đi làm vì cô ấy không dám đi xe máy. Bởi cách đây 1 năm cô ấy bị tai nạn nên từ đó tay run không đi được. Khi biết tôi đi vắng, cậu ấy đã ngỏ ý thay tôi đưa cô ấy đi làm. Tôi chẳng may nghi ngờ đồng ý luôn và còn cảm ơn cậu ta rối rít.

Vậy là ngày ngày cậu ấy cận kề bên vợ sắp cưới của tôi, thay tôi chăm sóc cô ấy từng li từng tí mà tôi đâu hay. Tôi vẫn hoàn toàn tin tưởng vào lòng chung thủy của người yêu và vô cùng biết ơn cậu bạn.

Đợt công tác một tháng sắp kết thúc. Chỉ còn ba ngày nữa là tôi được về. Đang hân hoan vì sắp được gặp lại vợ “tương lai” sau một tháng xa cách thì tôi nhận được tin dữ từ cô bạn thân của cô ấy. “Hôm qua em nhìn thấy hai người ấy chở nhau vào nhà nghỉ, anh về đi xem sự thể thế nào”, tôi nghe mà chân tay rụng rời. Tôi xin về sớm và mua vé máy bay về ngay sáng hôm sau.

Bị bạn “nẫng” mất vợ sắp cưới chỉ vì… một câu nói đùa 2

Vợ khóc lóc cầu xin tôi tha thứ (ảnh minh họa)

Tôi về bất ngờ họ không hay biết. Chiều ấy cậu bạn vẫn chở người yêu của tôi đi làm về. Nhìn thấy tôi đứng trước phòng trọ, khuôn mặt lạnh tanh cô ấy đã khóc thút thít:

– Anh hãy tha lỗi cho em.

– Tôi thật không ngờ, tôi mới đi có một tháng mà cô thay lòng đổi dạ nhanh đến như vậy.

– Cậu đừng có trách cô ấy.

– Mày là thằng bạn khốn nạn, mày không có tư cách xen vào cuộc nói chuyện của tao.

– Xin lỗi cậu. Chuyện ngày hôm nay tôi đã cảnh bảo cậu từ trước. Mà chính cậu đã thách đố tôi còn gì. Có trách chỉ là trách ông trời mà thôi.

Giờ thì tôi mới biết cậu ta đã muốn tán tỉnh người yêu tôi từ lâu và chưa bao giờ bỏ ý định ấy. Và khi có cơ hội cậu ta đã chớp thời cơ thật nhanh.

Chuyện chúng tôi sắp cưới nhau mọi người đều biết và chuyện vợ sắp cưới của tôi đi nhà nghỉ với cậu ta mọi người cũng đã biết. Chính cậu ta là người đã tung tin ra ngoài để hòng chiếm đoạt bằng được cô ấy. Cô ấy vì xấu hổ với bạn bè và gia đình tôi nên đã bảo bố mẹ mang trả trầu cau.

Từ ngày bạn gái quyết định hủy hôn tôi như người mất hồn chẳng còn thiết tha làm gì nữa. Tôi thấy giận mình, chỉ vì một lời nói đùa vô ý mà tôi đã bị thằng bạn đểu cướp mất vợ “tương lai”.