Bayern và Dortmund bắt đầu khởi sắc

Với bất kỳ đội bóng nào thì vị trí HLV luôn là quan trọng nhất. Nhưng tại Bundesliga 2017/18, vị trí này dường như đang quyết định hoàn toàn tới thành bại của các đội bóng.

Ngay cả một trụ cột như Thomas Mueller cũng từng phải thốt lên rằng “không hiểu ông ấy (Ancelotti) muốn gì ở tôi”. Đấy là thông điệp cho thấy giữa Ancelotti và các cầu thủ có một khoảng cách lớn. Và việc Ancelotti phải ra đi là điều tất yếu.
Trang ty le du doan bong da viết nếu nhìn vào những gì đã diễn ra với Bayern và Dortmund, nhận định trên không hề quá. Cũng với những cầu thủ đó nhưng dưới sự dẫn dắt của các chiến lược gia khác nhau đã mang tới kết quả khác nhau. Bayern dưới thời HLV Carlo Ancelotti là một tập thể rời rạc và vô hồn.
Bayern và Dortmund khởi sắc: Thành bại tại HLV
Lượt đi cũng ghi nhận sự trở lại của Schalke và Leverkusen. Để có được thành công, cả Schalke và Leverkusen đã chấp nhận mạo hiểm khi bổ nhiệm những HLV trẻ, non kinh nghiệm nhưng tài năng là Todesco và Herrlich. Chính họ đã xây dựng cho Schalke và Leverkusen một lối chơi chắc chắn, xóa bỏ được hình ảnh về những đội bóng với phong độ thất thường như mùa giải qua.
Tương tự, Dortmund cũng gặp rắc rối với HLV Peter Bosz và tình hình chỉ được giải quyết khi họ sa thải chiến lược gia người Hà Lan để bổ nhiệm Peter Stoeger. Sau 8 trận không thắng dưới thời Bosz, Dortmund đã thắng 2 trận liên tiếp sau khi Stoeger lên dẫn dắt để từ vị trí thứ 7 vươn lên xếp thứ 3 trên BXH.
Và Bayern đã thuyết phục được Heynckes trở lại. Heynckes quá hiểu Bayern và có mối quan hệ tốt với BLĐ như tin chuyen nhuong đưa. Cách làm của chiến lược gia 72 tuổi này cũng phù hợp với đội bóng xứ Bavaria và với một tập thể chất lượng, việc Hùm xám hồi sinh khi thắng 9/10 trận dưới thời Heynckes là không bất ngờ.