Bảng tử thần kinh nhất C1:Chelsea, Real, Roma và Wolfsburg

Trước lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2015/16 tại Monaco (Pháp) vào lúc 22h45 đêm nay (27/8), cùng thử chọn ra bảng đấu được chờ đợi nhất.

Bảng tử thần kinh nhất C1:Chelsea, Real, Roma và Wolfsburg

Real Madrid bất ngờ được xếp nhóm 2 ở Champions League 2015/16

Theo nguyên tắc bốc thăm của UEFA, các đội trong cùng 1 nhóm và cùng 1 liên đoàn sẽ không chạm trán nhau ở vòng bảng. Bên cạnh nhóm hạt giống, UEFA sẽ chia 24 đội còn lại vào 3 nhóm, mỗi nhóm 8 đội, và sẽ hoàn toàn dựa vào hệ số điểm UEFA của từng đội (theo thứ tự giảm dần) để phân vào các nhóm cụ thể.

Thay đổi đáng chú ý nhất ở thể thức bốc thăm kể từ năm nay là ở việc lựa chọn các đội hạt giống. Các đội hạt giống sẽ không còn được lựa chọn dựa theo điểm hệ số của UEFA, mà sẽ là 7 đội vô địch ở 7 giải VĐQG hàng đầu châu Âu gồm Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia, Pháp, Bồ Đào Nha, Nga, kèm với đội ĐKVĐ C1.

M.U nhiều khả năng sẽ phải đụng độ những đối thủ khó nhằn ngay từ vòng bảng

Do Barcelona là ĐKVĐ La Liga & Champions League, thế nên suất thứ 8 tại nhóm hạt giống năm nay sẽ được dành cho đội vô địch ở giải VĐQG Hà Lan – giải đấu đang được UEFA xếp thứ 8 tại châu Âu hiện tại, là PSV Eindhoven.

Vì những thay đổi của UEFA nên 2 ứng viên cho chức vô địch Real Madrid và Arsenal bất ngờ có mặt ở nhóm 2. Do có M.U, Man City, Sevilla, Real và Arsenal ở nhóm này nên nhiều khả năng sẽ có đến 3 bảng đấu “tử thần”. Dưới đây là kết quả bốc thăm dự đoán của BongdaPlus (In đậm là đội hạt giống).

Nguồn: Bongda+