Ban hành quy tắc ứng xử du lịch ‘Nụ cười Hạ Long’

Những chuẩn mực về định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách ứng xử văn minh được tỉnh Quảng Ninh đưa ra trong bộ quy tắc “Nụ cười Hạ Long”.

Nhằm kêu gọi nhân dân trong tỉnh cùng chung tay xây dựng địa phương trở thành điểm du lịch ngày càng có vị thế trong lòng du khách khắp nơi trên thế giới, tỉnh Quảng Ninh ban hành quy tắc ứng xử “Nụ cười ha long“.

Bộ quy tắc gồm những quy định, chuẩn mực, định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh, phù hợp với văn hóa truyền thống, phong tục tập quán Việt Nam và địa phương.

Đó là những quy tắc ứng xử trong việc chấp hành các chính sách, pháp luật của nhà nước, tuân thủ các quy định về các bản chỉ dẫn, biển cảnh báo và biển cấm tại các điểm công cộng, điểm tham quan, di tích, tôn trọng truyền thống văn hóa…

Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thế giới và đang là điểm đến nổi tiếng nhất Quảng Ninh, thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước tới tham quan mỗi năm. Ảnh: Đỗ Giang.

 >>> Những điểm đến đẹp nhất ở vietnam hanoi

Bộ quy tắc yêu cầu các cán bộ, công nhân viên trong ngành, các doanh nghiệp du lịch hãy thân thiện, mến khách và luôn nở nụ cười chân thành, tạo ấn tượng đẹp đối với du khách.Theo đó, bộ quy tắc áp dụng cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch và có liên quan đến du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; người dân sống và làm việc tại đây; khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Theo bản quy tắc, mỗi cá nhân cần có ý thức giữ gìn, bảo vệ các di tích văn hóa và các công trình kiến trúc lịch sử; có ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường tự nhiên và môi trường xã hội; có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự; giữ gìn an ninh trật tự.

>>> Lựa chọn địa điểm du lịch Việt Nam tại places to visit in vietnam ngay hôm nay