Bắc bộ có mưa rào rải rác, trời se lạnh

Do nhiễu động gió Đông trên cao đang nâng dần lên phía bắc và hoạt động yếu dần, trong đêm nay và sáng mai, mưa lan dần ra phía Bắc. Trung và Nam bộ, trời giảm mưa. Xem thêm thông tin phap luat doi song hôm nay tại đây. 

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, nhiễu động gió Đông trên cao đang nâng dần lên phía bắc và hoạt động yếu dần.

Trong đêm nay và sáng mai (06/11), mưa sẽ lan dần lên phía Bắc nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa, mưa vừa; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to, đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh.

se-lanh
Bắc bộ có mưa rào rải rác, trời se lạnh (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, tại Trung bộ, lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định tiếp tục lên. Tối 5/11, mực nước trên các sông ở Quảng Ngãi có khả năng lên mức BĐ2 và trên BĐ2; các sông từ Quảng Trị đến Quảng Nam và Bình Định ở mức BĐ1-BĐ2. Sông Trà Khúc tại Trà Khúc lên mức 5,0m, ở mức BĐ2; sông Vệ tại Sông Vệ lên mức 4,0m, trên BĐ2 0,5m.

Tại Nam bộ, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2 – 3.  Xem thêm chuyen la mỗi ngày tại đây. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh

Trên biển, ở các vùng biển từ Quảng Bình đến Cà mau có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết cho các vùng trong cả nước đêm 5/11, sáng 6/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất: 26 – 29 độ, có nơi trên 29 – 31oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; riêng vùng ven biển nam đồng bằng đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22 – 25oC

Nhiệt độ cao nhất: 27 – 30oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế:  Xem thêm video clip hot mỗi ngày tại đây. Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa; phía nam có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất: 26 – 29oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22 – 25oC

Nhiệt độ cao nhất: 27 – 30 độ, phía Nam có nơi trên 30 – 32oC

Tây Nguyên: Đêm nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất: 28 – 31oC

Nam Bộ: Đêm nay và chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất: 30 – 33oC

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông cấp 2 – 3.