Apple và Samsung đang chiếm tới 105% lợi nhuận ngành smartphone

Apple và Samsung chiếm 105% lợi nhuận

Có thể thấy thị trường smartphone toàn cầu đang bị chi phối bởi hai ông lớn Applevà Samsung, theo báo cáo mới nhất thì toàn bộ lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone năm 2015 đã nằm trọn trong tay hai hãng này.

Bạn đã có tên miền cho mình chưa? Hãy sing up ten mien giá rẻ tại đây nhé

Theo đồ thị thống kê thị trường smartphone năm 2015 vừa được Fortune công bố thì Apple đang thống thị lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone, còn về thị phần thì không ai khác là Samsung.

Thị phần smartphone 2015

Thị phần smartphone 2015

Nguồn dữ liệu được lấy từ Canaccord Genuity cho biết nhà Sammy đã có được 23.9% thị phần smartphone trong năm 2015, thứ hai là Apple với 17.2% thị phần, thông tin được phonearena đăng tải.

Nhưng về lợi nhuận thì Apple đã áp đảo hoàn toàn với đến 91%, Samsung mặc dù thị phần lớn hơn nhiều nhưng cũng chỉ thu về 14% lợi nhuận ngành smartphone. Vậy tổng cộng đã là 105%, có gì sai chăng? Không sai đâu, đó là bởi vì các nhà sản xuất khác đều thua lỗ, hoặc may mắn hơn là hòa vốn.

Lợi nhuận smartphone 2015

Lợi nhuận smartphone 2015

Cũng lưu ý rằng nhiều nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei, Xiaomi hay ZTE không thông báo lợi nhuận nên không được thống kê, nhưng với việc chủ yếu kinh doanh sản phẩm giá rẻ có tỉ suất lợi nhuận không cao thì con số của các hãng này cũng không đáng kể.

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

Với việc chuẩn bị phát hành thêm chiếc iPhone 5SE với màn hình 4 inch thì lợi nhuận của Apple trong năm 2016 được dự đoán còn cao hơn nữa. Vậy chỗ đứng nào cho các nhà sản xuất khác trong ngành công nghiệp smartphone?