Andy Lee mất đai WBO hạng trung vào tay Billy Joe Saunders

Sai lầm ở hiệp ba khiến võ sĩ người Ireland mất đai vô địch WBO hạng trung do thua điểm Billy Joe Saunders.

Andy Lee
Andy Lee (phải) lần đầu bị Billy Joe Saunders đánh gục trong trận tranh đai vô địch WBO hạng trung tối 19/12. Ảnh: Reuters.

->> link sopcast nhanh nhất, không giật lag

Lee hai lần bị Saunders đánh gục ở ván thứ ba bằng những cú đấm móc tay trái uy lực. Võ sĩ người Ireland lấy lại thế trận sau đó, nhưng không thể hạ knock-out đối thủ. Saunders đánh trên cơ, sau hai lần cho đối thủ đo sàn ở ván ba

Kết quả, trọng tài xử Billy Joe Saunders thắng Andy Lee với điểm số lần lượt là 115-111, 114-112, 113-113.

Lớn hơn Saunders sáu tuổi và cao hơn đối thủ 7,6 cm, Lee nắm lợi thế về sải tay và kinh nghiệm so với đối thủ. Thực tế, số trận thắng knock-out của Lee (24) còn nhiều hơn tổng số trận thắng của Saunders (22).

Tuy nhiên, trên võ đài Manchester Arena hôm qua, Saunders thể hiện anh là một tay đấm đầy uy lực. Võ sĩ người Anh khiến Lee hai lần nằm sàn và bị đếm đến tám ở ván ba. Những cú đấm bằng tay trái của Saunders khiến đối thủ giàu kinh nghiệm phải choáng váng.

->> Xem Livescore, cập nhật kết quả bóng đá

andy-lee-mat-dai-wbo-hang-trung-vao-tay-billy-joe-saunders-1
Suanders rất lợi hại với các đòn đánh trái tay. Ảnh: Reuters.

Andy Lee sau đó dần lấy lại thế trận. Nhưng có vẻ, tám tháng không thượng đài khiến tay đấm Ireland gặp khó trong việc tìm lại những pha ra đòn knock-out vốn là thương hiệu của anh. Lee đánh hay nhất trong ván 10, ghi được nhiều điểm hơn. Tuy nhiên, Saunders rút cuộc vẫn phòng thủ thành công để bảo toàn một chiến thắng điểm, qua đó lần đầu lên ngôi vô địch thế giới.

Trận đấu diễn ra ở Manchester trước sự theo dõi của 7.000 CĐV. Billy Joe Saunders nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ khi thi đấu trước các khán giả nhà.

Đây là chiến thắng thứ 23 của Saunders, anh vẫn chưa nếm mùi thất bại. Trong khi đó, thất bại thứ ba trong sự nghiệp khiến Andy Lee mất đai vô địch giành được hơn một năm trước.

->> Cập nhật tin bong da mới nhất trong ngày