Ả Rập cấm các domain .gay và .islam

Chính quyền các nước Ả Rập Saudi đang thực hiện lệnh cấm hàng loạt các domain do nghi ngờ nó ủng hộ cho tình dục đồng giới, từ đó ảnh hưởng đến nền văn hóa của các nước Ả Rập Saudi, 2 trong số đó chính là domain .gay & .islam.

>>> Xem thêm vps tại đây!

Đây là 1 trong các cuộc truy quét lớn nhất trên thế giới ảo của các nước Ả Rập Saudi. Có ít nhất 31 domain mang ý nghĩa tôn giáo và văn hóa buộc lòng phải ngừng hoạt động, thay vào đó sẽ là các domain .com, .org, .net …. hoặc các domain viết tắt của quốc gia. ICANN – Tổ chức chuyên quản lí ten mien là người đứng ra thay đổi domain cho các website đang sở hữu các domain nói trên. Các nước Hồi giáo có nền văn hóa giàu truyền thống luôn luôncho rằng các vấn đề tình dục đồng giới và các vấn đề nhạy cảm khác là đi ngược lại với đạo đức vốn có của con người.

Domain .gay và nhiều domain khác liên quan đến tình dục và tôn giáo sẽ bị cấm ở Ả Rập Saudi

Domain .gay và nhiều domain khác liên quan đến tình dục và tôn giáo sẽ bị cấm ở Ả Rập Saudi

Cũng trong số nầy, Johnson & Johnsom cũng là 1 nạn nhân. Sở hữu domain .baby cũng khiến cho hãng sữa trẻ em nổi tiếng nầy bị chính phủ Ả Rập xóa bỏ do bị nghi ngờ có liên quan đến sex. 1 số domain khác cùng chung số phận như: .sexy, .porn, .adult, .virgin, . hot, .islam,  .catholic, .bible … Dự tính quá trình nầy sẽ kéo dài 11 tháng, người dân các nước Ả Rập Saudi có quyền có ý kiến với chính phủ về vấn đề nầy cho đến ngày 26/9/2013.

>>> Xem thêm hosting tại đây!