7 dấu hiệu cho thấy công việc đang “giết chết” hôn nhân

Công việc là một điều cần thiết. Nó tạo ra thu nhập để đảm bảo đời sống hàng ngày. Nó còn là một niềm đam mê, sở thích của mỗi người. Bạn có thể yêu hoặc không yêu công việc của mình. Dù công việc đó là gì thì bạn vẫn phải làm để kiếm sống. Nhưng điều quan trọng bạn phải nhớ rằng: Cuộc hôn nhân và hanh phuc gia dinh của bạn quan trọng hơn sự nghiệp. Bạn cần tự trả lời được câu hỏi của mình: Bạn làm việc để sống hay sống để làm việc?

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy công việc đang dần giết chết cuộc hôn nhân của bạn mỗi ngày:

1. Không có thời gian bên người bạn đời

Nếu như công việc của bạn bận tới mức không cho bạn một chút thời gian rảnh rỗi nào bên người bạn đời thì đấy thực sự là một dấu hiệu đáng báo động. Có thể công việc của bạn bận rộn nhưng cần phải đảm bảo rằng nó có thể cân bằng lại được, có thời gian cho người bạn đời. Thời gian dành cho một nửa của mình quan trọng như cuộc sống này cần ánh sáng mặt trời vậy.

Đọc báo hôm nay để cập nhật thêm nhiều thông tin mới khác nhé!

Vì thế, nếu công việc đang chiếm toàn bộ thời gian của bạn, nó thực sự đang đe dọa hạnh phúc hôn nhân của bạn!

 7 dấu hiệu cho thấy công việc đang giết chết hôn nhân - 1

Nếu như công việc của bạn bận tới mức không cho bạn một chút thời gian rảnh rỗi nào bên người bạn đời thì đấy thực sự là một dấu hiệu đáng báo động.

2. Làm thêm cuối tuần, thời gian nghỉ

Ai cũng cần có phút giây, thời gian để nghỉ ngơi sau những căng thẳng của công việc. Vợ chồng cần được thư giãn vào cuối tuần, ngày nghỉ để hâm nóng lại tình cảm và tạo sự gắn bó. Nhưng khi bạn thay thế chút thời gian quý báu đó cho việc ở lại văn phòng làm thêm vì những lí do như dự ấn gấp rút, công việc quan trọng, thời hạn không còn nhiều… Bạn dùng hàng loạt những lí do này để thông báo với người bạn đời và để mặc họ trong những ngày nghỉ thì nhanh thôi, cuộc hôn nhân  của bạn sẽ đổ vỡ.

3. Không còn năng lượng khi ở nhà, bên người bạn đời

Công việc chiếm hết năng lượng của bạn, khiến bạn trở về nhà với trạng thái mệt rũ, kiệt sức… sẽ khiến hôn nhân của bạn đứng trước bờ vực của đổ vỡ. Bạn dùng toàn bộ năng lượng cho công việc nên khi về nhà bạn không còn muốn làm gì thêm nữa. Không phụ việc nhà, không có sức và tâm trí dành cho người bạn đời. Bạn không còn năng lượng để chăm chút cho hôn nhân và khiến gia đình của bạn mất dần đi sự gắn kết.

4. Thường xuyên làm việc một mình với người khác giới

Hôn nhân là điều để ở đó bạn phải dành thời gian nhiều hơn cho người bạn đời của mình nhưng nếu như công việc lại khiến bạn tối ngày phải kè kè với một người khác giới khác thì đấy thực sự là vấn đề nghiêm trọng. Thật quá dễ dàng để hai người trò chuyện, gần gũi, thân thiết, thậm chí là tán tỉnh… Khi gắn bó quá mật thiết với một người đồng nghiệp khác giới, câu chuyện của hai người sẽ không còn đơn giản là công việc nữa. Nó sẽ mở rộng nhiều hơn thể. Rất có thể nó sẽ khiến bạn trượt dốc trong mối quan hệ đó và sau này bạn phải hối tiếc.

 7 dấu hiệu cho thấy công việc đang giết chết hôn nhân - 2

Khi gắn bó quá mật thiết với một người đồng nghiệp khác giới, câu chuyện của hai người sẽ không còn đơn giản là công việc nữa.

Nếu bạn đang làm một công việc như vậy, hãy kiểm soát bản thân và tâm sự mỗi ngày với người bạn đời của mình về người làm việc cùng, cam kết, tạo ra sự tin tưởng nếu bạn không muốn tự mình sa ngã hoặc bị người bạn đời đặt dấu hỏi về lòng chung thủy.

5. Thời gian đi công tác nhiều hơn ở nhà

Nếu công việc đang khiến bạn ngủ tại khách sạn nhiều hơn là về nhà, đã đến lúc bạn cần xem xét lại. Công tác là việc cần và là yêu cầu của công việc nhưng nếu 1 tháng, bạn ngủ ở ngoài nhiều hơn về nhà thì hôn nhân của bạn rấ dễ tan vỡ. Nó se tạo ra khoảng cách cả về thể xác lẫn cảm xúc giữa hai người. Nó kéo theo một loạt những cám dỗ và tàn phá cuộc hôn nhân của bạn.

6. Hủy bỏ cuộc hẹn quan trọng với người bạn đời vào phút cuối

Niềm tin và sự cam kết là nền tảng tuyệt vời cho cuộc hôn nhân của bạn. Để xây dựng được mối quan hệ lành mạnh, gắn bó, bạn cần phải xây dựng và duy trì được lòng tin. Có thể công việc cấp bách khiến bạn buộc phải hủy bỏ những cuộc hẹn với người bạn đời của mình nhưng nó sẽ thật tồi tệ khi chuyện ấy diễn ra thường xuyên. Bạn nghĩ sao khi bạn liên tục thất hứa đi xem nghe nhạc hoặc chạy tới điểm hẹn với bộ dạng bơ phờ, muộn giờ? Thậm chí bạn còn bở lỡ bữa tối kỉ niệm ngày yêu, ngày cưới của hai vợ chồng? Nếu tình trạng của bạn đúng như vậy, hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn.

 7 dấu hiệu cho thấy công việc đang giết chết hôn nhân - 3

Công tác là việc cần và là yêu cầu của công việc nhưng nếu 1 tháng, bạn ngủ ở ngoài nhiều hơn về nhà thì hôn nhân của bạn rấ dễ tan vỡ.

7. Về nhà mệt mỏi và cáu kỉnh

Không ai muốn kết hôn và chung sống với một người lúc nào cũng mệt mỏi và câu gắt. Ai ai cũng sợ cái cảm giác phải nghe lời kêu than và rên rỉ cả tối. Tất nhiên ai cũng gặp lúc phiền não, những ngày tồi tệ và muốn được chia sẻ nhưng điều đó không có nghĩa là hôm nào trở về nhà bạn cũng mệt rũ và khó chịu với mọi thứ.

Nếu công việc đang hút dần nhựa sống của bạn, biến bạn tự tồi tệ đi thì nó cũng đang dần tác động lên cuộc sống hôn nhân của bạn. Nếu thực sự bạn bị ức chế và mất sức quá nhiều vào công việc và vác nguyên những thứ tiêu cực đó khi trở về nhà thì dã tới lúc bạn cần viết một lá đơn xin nghỉ việc thay vì phải kí vào đơn ly hôn sau này.