6 cách trị chồng keo kiệt hiệu quả nhất

Lấy phải chồng keo kiệt thì người phụ nữ rước vào thân một cái họa lớn và nhiều khi hanh phuc gia dinh bị ảnh hưởng nhưng không phải không có cách trị đức tính này của các ông chồng keo kiệt này. Dưới đây là 6 cách trị chồng keo kiệt hiệu quả nhất của các bà vợ thông minh.

1. Thỏa thuận chuyện chi tiêu với ông chồng “keo kiệt”

Ông xã của bạn keo kiệt vì không biết thực tế bạn phải chi những khoản nào, chi bao nhiêu, các khoản ấy có cần thiết hay không, giá cả thị trường thế nào. Bạn nên ghi chép lại các khoản thu, chi hằng ngày rồi cũng ông xã bàn bạc thống nhất cách chi tiêu. Nếu thực sự cần thiết thì ông xã bạn không thể từ chối trong việc cùng bạn gánh vác các khoản chi.

Cùng khám phá những tin moi về gia đình tại đây. Đọc báo thường xuyên nhé bạn

2. Rủ chồng đi mua sắm cùng các cặp vợ chồng bạn

Ông xã bạn vốn có tính keo kiệt nên rất ngại nhất là việc đi mua sắm, lúc này mới cần đến sự khéo léo của bạn như lí do mở rộng mối quan hệ chẳng hạn khi đi cùng các cặp vợ chồng khác. Hãy để ông xã chứng kiến sự hào phòng, ga lăng, chịu chi của các ông chồng khác đối với vợ họ và niềm hạnh phúc, hãnh diện của các bà vợ. Có thể chồng bạn không thể thay đổi trong một sớm một chiều nhưng vì sĩ diện đàn ông và nhận ra sự thiệt thòi của vợ mình, anh ấy sẽ thay đổi dần dần.

6 cách trị chồng keo kiệt hiệu quả nhất, 6 cach tri chong keo kiet hieu qua nhat

3. Cố tình để anh ấy thiếu những vật dụng sinh hoạt cần thiết

Cái khăn mặt của anh ấy quá cũ, áo bị rách hay hết thuốc đánh răng…hãy cố tình để anh ấy thử sống trong cảnh thiếu thốn đặc biệt là những vật dụng cá nhân hằng ngày. Nếu anh ấy thắc mắc hoặc bảo bạn đi mua bạn hãy viện ra trăm thứ phải tiêu và hiện giờ không có tiền mua. Hoặc bạn có thể báo bận phải đi bây giờ và anh ấy có thể tự đi mua tại tiệm tạp hóa gần nhà, hãy nghĩ ra nhiều lý do để anh ấy phải tự bỏ tiền từ túi mình ra cho các khoản mà anh ấy mới là người cần nhất. Anh ấy sẽ hiểu nỗi khổ của vợ hơn và bớt tính keo kiệt.

4. Không nên mua sắm bừa bãi

Nhiều ông chồng trở nên keo kiệt khi thấy các bà vợ mình có thói quen nghiện mua sắm. Điều đó làm các ông nảy sinh suy nghĩ rằng tiền bỏ ra chỉ để chưng diện cho các bà vợ mà thôi. Vì vậy hãy có cách chi tiêu thật hợp lý để các ông chồng không thể bắt lỗi được và phải tin tưởng vợ tuyệt đối trong chuyện chi tiêu.

5. Không kể xấu chồng mình keo kiệt

Đừng nên bêu xấu, than thở với bạn bè hàng xóm về tính bủn xỉn của chồng bạn  vì như thế khiến các ông chồng mất mặt sinh ra bực tức mà càng không thèm thay đổi. Hãy tìm cách cảm thông, lắng nghe xem lí do vì sao chồng mình lại tỏ ra keo kiệt như vậy. Hãy trả vờ “thông cảm” và tìm cách thay đổi ông xã dần dần.

6. Tuyệt đối không tạo quỹ đen

Nếu chồng bạn phát hiện ra chỗ bạn giấu tiền riêng hoặc có tài khoản ngân hàng không công khai thì chắc chắn anh ấy sẽ không còn tin tưởng bạn nữa. Anh ta sẽ cho rằng tiền anh ta bỏ ra để vợ đút vào túi mình chứ không phải dùng để chi tiêu mua sắm cho công việc chung của gia đình. Anh ta sẽ không còn tin vào thu chi hằng ngày của bạn nữa và sẽ không thoải mái khi đưa tiền cho bạn nữa đâu. Đã keo kiệt nay còn keo kiệt hơn.

Không có gì là không thể thay đổi được cả, chỉ quan trọng là bạn có biết cách hay không mà thôi. Với6 cách trị chồng keo kiệt hiệu quả nhất ở phía trên hi vọng các bà vợ sẽ có thể thay đổi được ông chồng của mình để cả hai cùng sống thoải mái vui vẻ với nhau hơn.