4 mẹo giúp vợ chồng bạn không bị ngột thở trong hôn nhân

Hạnh phúc gia đình được xây dựng vững chắc trên nền tảng tôn trọng tự do cá nhân. Chính vì vậy bạn hãy tạo ra không gian riêng cho chồng để chồng và bạn không bị ngột thở trong chính gia đình của mình.

1. Ngừng cằn nhằn chồng hay nhắc nhở về công việc và trách nhiệm ngay sau khi anh ấy trở về nhà

Một trong những lý do mà các ông chồng chán ngấy ở các bà vợ đó chính là bệnh cằn nhằn. Nhất là sau một ngày làm việc mệt mỏi, các bà vợ lên cả một list danh sách công việc và bắt anh ta phải thực hiện. Thay vì việc thúc giục anh ta làm thì bạn hãy dành thời gian cho anh ta thư giãn trước khi nói về các công việc anh ấy cần giúp đỡ vợ.

Xem thêm các tin mới về hạnh phúc gia đình

2. Hãy cho anh ấy thời gian cùng bạn bè

Ngoài trách nhiệm đối với gia đình, bạn hãy cho anh ý một không gian riêng với bạn bè. Đừng bao giờ tỏ ra bực dọc khi anh ấy tụ tập bạn bè tới khuya, thay vào đó hãy để anh ấy gặp bạn bè khi anh ấy thích. Như vậy anh ấy sẽ thấy cảm động bởi vợ coi trọng tự do cá nhân của mình.

4 mẹo giúp gia đình không ngột ngạt

3. Theo đuổi các hoạt động của riêng bạn

Đừng ép chồng của bạn đi mua sắm với bạn mỗi cuối tuần. Việc này sẽ làm cho anh ấy có tâm lý nhàn chán và không muốn làm. Thay vì ép buộc chồng bạn đi mua sắm thì bạn nên rủ bạn bè đi cùng và để cho anh ấy có khoảng riêng nghỉ ngơi.

4. Đừng quá nghi ngờ

Hành động kiểm tra cuộc gọi, tin nhắn, email của chồng cho thấy bạn thiếu tin tưởng ở anh ấy. Thay vì âm thầm suy đoán, nghi ngờ thì bạn hãy hỏi để biết được chồng mình có trung thực hay không.