3 thời điểm bạn nên “ly hôn sớm để bớt đau khổ”

Bạn nên “ly hôn sớm để bớt đau khổ” nếu: Có sự lạm dụng bằng lời nói hoặc thể xác, Ghen tuông vô lí và không có niềm tin, Một người bạn đời có vấn đề về đạo đức.

Có sự lạm dụng bằng lời nói hoặc thể xác

Không một ai đáng phải chịu sự lạm dụng và cũng không có ai có quyền làm điều đó ngay cả khi là vợ chồng đi chăng nữa. Hành vi coi thường, gọi vợ bằng cái tên xúc phạm, kiểm soát, thao túng hoặc bất cứ hành động nào khác làm cho bạn cảm thấy bị tổn thương, bị lạm dụng đều không chấp nhận được.

Thậm chí trong một cuộc hôn nhân, nếu bạn không đồng ý quan hệ tình dục và bị chồng bắt buộc phải thực hiện, đó là sự lạm dụng thể xác. Khi ấy, hãy nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè gia đình để thoát khỏi tình trạng đó ngay lập tức. Điều cần tâm niệm chính là không bao giờ chấp nhận chuyện mình bị lạm dụng. Xem thêm: https://chuyengiadinh.vn/

3 thời điểm bạn nên "ly hôn sớm để bớt đau khổ"

Ghen tuông vô lí và không có niềm tin

chiasekienthuc247.com cho biết nếu như anh ấy là một người ghen tuông chỉ khi bạn đứng nói chuyện với một người khác giới, đi theo giám sát khi bạn rời khỏi nhà và kiểm tra mọi sự riêng tư của bạn từ điện thoại, nhật kí, máy tính… điều này không phải là vì anh ấy quá yêu bạn mà là dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong một cuộc hôn nhân không tốt.

Bất cứ mối quan hệ nào, kể cả tình yêu hay hôn nhân đều cần sự tin tưởng. Bạn không thể xây dựng hôn nhân trên nền tảng một người đàn ông lúc nào cũng hoài nghi, ghen tuông, ngờ vực vô căn cứ như vậy được.

Một người bạn đời có vấn đề về đạo đức

Nếu như đối tác của bạn là một người nghiện ma túy, nghiện rượu, lừa đảo, không chỉ trong quá khứ mà ngay cả hiện tại, nếu như bạn đã tha thứ và cho anh ta cơ hội nhưng anh ta vãn tái phạm, đó là thời điểm bạn nên nói lời tạm biệt. Lời nói dối và vấn đề về đọa đức của anh ta thực sự là điều không thể chấp nhận được. Bạn không thể dùng cả đời để chạy theo và hi vọng anh ta sẽ tốt lên. Hãy dừng lại mối quan hệ đó và giải thoát cho mình. Nếu như thực sự có ngày anh ta thay đổi được, khi đó hãy tính tới chuyện kết nối lại cũng không muộn.